Tự làm bánh Cupcake chocolate tặng người thương

    Món quà mà Kilala dành tặng cho các bạn nhân dịp Valentine sắp đến: hướng dẫn làm bánh cupcake chocolate dành tặng cho người thương của bạn. Chúc tất cả có một mùa Valentine tràn ngập trong niềm yêu thương và hạnh phúc.

    Khẩu phần: 12 cái – Thời gian thực hiện: 45 phút – Độ khó: 3/5

    Nguyên liệu làm bánh

    Phần bánh

    - 123gr bột mì
    - 30g cacao
    - 90ml nước lọc
    - 33ml sữa tươi không đường
    - 2 quả trứng gà
    - 127gr bơ lạt
    - 112g đường cát
    - 7,5gr bột nở
    - 2gr baking soda

    Cupcake chocolate

    Phần kem trang trí

    - 155gr kem topping
    - Hạt cốm đường trang trí

    Các bước thực hiện: cupcake chocolate

    Phần bánh

    các bước làm bánh cupcake

    B1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180oC. Bật trước khi nướng 15 phút để giữ nhiệt độ lò ổn định.

    B2: Cho bơ và đường vào âu, trộn bột ở mức độ thấp, khi bơ và đường đã đều thì tăng tốc độ đánh lên mức cao hơn. Khi hỗn hợp bông lên và bơ chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

    Tips: Nếu thay đường cát bằng đường bột thì hỗn hợp sẽ mịn hơn.

    B3: Cho trứng gà vào và đánh ở chế độ đánh thấp cho đến khi hỗn hợp vừa đều tới.

    Tips: Cho từng quả trứng vào đánh để tránh làm vữa hỗn hợp.

    B4: Trộn bột mì, bột cacao, bột nở và baking soda lại với nhau rồi rây từ từ vào hỗn hợp trên. 

    Tips: Vì bột cacao có độ ẩm cao hơn nên dễ bị vón cục. Bạn có thể dùng thìa tán nhuyễn qua rây để khắc phục tình trạng này.

    B5: Cho hỗn hợp sữa tươi và nước lọc vào âu bột và dùng phới trộn sơ hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ trước khi cho vào máy đánh.

    Tips: Thay nước lọc bằng sữa tươi nhằm giảm bớt độ béo của bánh. Trộn hỗn hợp sơ bằng phới giúp việc đánh bột trong máy trở nên dễ dàng hơn, bột không bị bay ra ngoài. 

    B6: Đánh đều hỗn hợp trong máy và tăng dần tốc độ từ thấp đến cao. Khi hỗn hợp vừa đều thì dừng lại.

    B7: Lót giấy cupcake vào khuôn, cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi nặn vào khoảng 2/3 khuôn. Cho khuôn bột vào nướng trong 30 phút.

    B8: Dùng que tre xiên vào tâm bánh, nếu bột bánh không dính trên que tre nghĩa là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì nướng thêm từ 3 – 5 phút nữa.

    B9: Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trước quạt 30 phút hoặc nếu có thời gian bạn có thể làm bánh từ tối hôm trước và để bánh nguội tự nhiên qua đêm.

    Phần kem trang trí

    Cho kem topping vào máy đánh bông ở tốc độ cao. Sau đó, cho kem vào túi bắt kem rồi nhỏ vài giọt màu yêu thích vào để tạo màu.

    Trang trí bánh

    cách trang trí bánh cupcake

    B1: Chọn đuôi bắt kem theo ý thích. Trong hình là đuôi hình sao. 

    B2: Để bắt kem hình tháp như hình, bạn bắt từ tâm bánh vòng ra ngoài rồi vòng lại vào tâm bánh. Kiểu bắt kem này giúp phần trang trí nằm ngay trung tâm bánh.

    B3: Rắc hạt cốm đường lên để trang trí.

    thành phẩm bánh cupcake

    Thành phẩm: bánh cupcake chocolate hồng tươi mới, vị ngọt ngào.

    kilala.vn

    Hỗ trợ thực hiện: THE OPEN SPACE

    Địa chỉ: 232/13 Võ Thị Sáu, quận 3, tp. Hồ Chí Minh
    www.the-openspace.com 

    07/02/2020

    Bài: Thảo Trần

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!