Cách làm Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki
Không chỉ là đặc sản vùng Osaka, Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản còn là món ăn gia đình đơn giản mà các bà mẹ Nhật thường "chữa cháy" vào những ngày bận rộn hoặc lười việc bếp.![cách làm bánh xèo Okonomiyaki cách làm bánh xèo Okonomiyaki](/data/images/img_1x1.png)
![nguyên liệu làm bánh xèo Onokomiyaki nguyên liệu làm bánh xèo Onokomiyaki](/data/images/img_1x1.png)
Mài nhuyễn khoai bằng muỗng hoặc dụng cụ mài rau củ![sơ chế bột bánh sơ chế bột bánh](/data/images/img_1x1.png)
![cắt nhuyễn bắp cải cắt nhuyễn bắp cải](/data/images/img_1x1.png)
![nướng bánh nướng bánh](/data/images/img_1x1.png)
![trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại](/data/images/img_1x1.png)
![Phết xốt Okonomiyaki, rắc bột rong biển và khô cá bào Phết xốt Okonomiyaki, rắc bột rong biển và khô cá bào](/data/images/img_1x1.png)
![cách làm bánh xèo Okonomiyaki cách làm bánh xèo Okonomiyaki](/data/upload/article/2289/IMG_7208.jpg)
Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản
Nguyên liệu làm bánh xèo Okonomiyaki
![nguyên liệu làm bánh xèo Onokomiyaki nguyên liệu làm bánh xèo Onokomiyaki](/data/upload/article/2289/nguyen lieu okonomiyaki.jpg)
Khoai mỡ trắng . đoạn khoảng 5cm
Bột mì 120g
Bột nổi 1/3 thìa cafe
Bắp cải 4 - 5 lá
Trứng gà . 1 quả
Sữa tươi 100ml
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng . 50g
Mực cắt khoanh . 100g
Tôm tươi bỏ vỏ 4 con
Phô mai lát . 1 lát
Muối . một ít
Nước tương Nhật . 1/2 thìa cafe
Dầu ăn . 2 thìa cafe
Xốt Okonomiyaki
Xốt Mayonnaise
Khô cá bào
Bột rong biển xanh
※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Hachi Hachi,.
※ Có thể dùng khoai mỡ tím màu nhạt. Rửa sạch và phơi khô khoai trước một ngày để tay không bị ngứa khi đụng phải.
※ Có thể chế biến nhân bánh với nghêu, thịt xông khói, lá tía tô,.
※ Có thể dùng nước tương và Mayonnaise thay cho xốt Okonomiyaki.
Thực hiện:
① Mài nhuyễn khoai mỡ
![mài nhuyễn khoai bằng muỗng hoặc dụng cụ mài nhuyễn khoai bằng muỗng hoặc dụng cụ](/data/upload/article/2289/IMG_7083.jpg)
② Sơ chế bột bánh
![sơ chế bột bánh sơ chế bột bánh](/data/upload/article/2289/buoc 2.jpg)
Rây mịn bột mì, bột nổi. Cho trứng gà, sữa tươi, khoai mỡ và muối, nước tương, ít dầu ăn vào, trộn đều đến khi bột sánh mịn.
③ Cắt bắp cải
![cắt nhuyễn bắp cải cắt nhuyễn bắp cải](/data/upload/article/2289/IMG_7128.jpg)
Cắt nhuyễn bắp cải khoảng 5mm rồi trộn với bột bánh ở bước 2.
④ Nướng bánh
![nướng bánh nướng bánh](/data/upload/article/2289/IMG_7146.jpg)
Làm nóng chảo với lửa vừa rồi phết một lớp dầu ăn mỏng, đổ bột bánh vào. Xếp thịt, tôm, mực lên bề mặt, đậy nắp, nướng lửa nhỏ.
⑤ Trở bánh
![trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại](/data/upload/article/2289/buoc 5.jpg)
Khi bánh đã vàng, trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại.
⑥ Hoàn thành
![Phết xốt Okonomiyaki, rắc bột rong biển và khô cá bào Phết xốt Okonomiyaki, rắc bột rong biển và khô cá bào](/data/upload/article/2289/buoc 6.jpg)
Phết xốt Okonomiyaki, Mayonnaise, rắc bột rong biển và khô cá bào lên bề mặt bánh là hoàn thành.
24/04/2015
Bài: Dung Lưu / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Overlandclub
Đăng nhập tài khoản để bình luận