Cách làm Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

    Không chỉ là đặc sản vùng Osaka, Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản còn là món ăn gia đình đơn giản mà các bà mẹ Nhật thường "chữa cháy" vào những ngày bận rộn hoặc lười việc bếp.cách làm bánh xèo Okonomiyaki
    Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản

    Nguyên liệu làm bánh xèo Okonomiyaki

    nguyên liệu làm bánh xèo Onokomiyaki
    Khoai mỡ trắng . đoạn khoảng 5cm
    Bột mì 120g
    Bột nổi 1/3 thìa cafe
    Bắp cải 4 - 5 lá
    Trứng gà . 1 quả
    Sữa tươi 100ml
    Thịt ba chỉ cắt lát mỏng . 50g
    Mực cắt khoanh . 100g
    Tôm tươi bỏ vỏ 4 con
    Phô mai lát . 1 lát
    Muối . một ít 
    Nước tương Nhật . 1/2 thìa cafe
    Dầu ăn . 2 thìa cafe
    Xốt Okonomiyaki
    Xốt Mayonnaise
    Khô cá bào
    Bột rong biển xanh
    ※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Hachi Hachi,.
    ※ Có thể dùng khoai mỡ tím màu nhạt. Rửa sạch và phơi khô khoai trước  một ngày để tay không bị ngứa khi đụng phải.
    ※ Có thể chế biến nhân bánh với nghêu, thịt xông khói, lá tía tô,.
    ※ Có thể dùng nước tương và Mayonnaise thay cho xốt Okonomiyaki. 

    Thực hiện: 

    ① Mài nhuyễn khoai mỡ

    mài nhuyễn khoai bằng muỗng hoặc dụng cụMài nhuyễn khoai bằng muỗng hoặc dụng cụ mài rau củ

    ② Sơ chế bột bánh

    sơ chế bột bánh
    Rây mịn bột mì, bột nổi. Cho trứng gà, sữa tươi, khoai mỡ và muối, nước tương, ít dầu ăn vào, trộn đều đến khi bột sánh mịn. 

    ③ Cắt bắp cải

    cắt nhuyễn bắp cải
    Cắt nhuyễn bắp cải khoảng 5mm rồi trộn với bột bánh ở bước 2. 

    ④ Nướng bánh

    nướng bánh
    Làm nóng chảo với lửa vừa rồi phết một lớp dầu ăn mỏng, đổ bột bánh vào. Xếp thịt, tôm, mực lên bề mặt, đậy nắp, nướng lửa nhỏ. 

    ⑤ Trở bánh

    trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại
    Khi bánh đã vàng, trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại.

    ⑥ Hoàn thành

    Phết xốt Okonomiyaki, rắc bột rong biển và khô cá bào
    Phết xốt Okonomiyaki, Mayonnaise, rắc bột rong biển và khô cá bào lên bề mặt bánh là hoàn thành. 

    24/04/2015

    Bài: Dung Lưu / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Overlandclub

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!