Thần tượng ảo đang nổi của Nhật ngoài đời là một. cụ bà 85 tuổi

  Dù mới ra mắt nhưng video tự giới thiệu của Hiroko đã có tới 70.000 lượt xem chỉ sau một ngày.

  Tại Nhật, có một nữ thần tượng Youtuber ảo dù chỉ mới ra mắt hơn 1 tuần nhưng đã sở hữu 27.100 người đăng ký. Đó là Hiroko – một cô gái dễ thương với trang phục nữ sinh, kiểu tóc màu hồng sành điệu và tính cách thoải mái, thân thiện.

  vtuber

  Hiroko với vẻ ngoài trẻ trung như nữ sinh trung học.

  Vậy điều gì khiến Hiroko khác biệt với tất cả các YouTuber ảo theo phong cách anime khác ngoài kia? Thực tế là bà ấy đã 85 tuổi. Đây không phải là tình huống giả tưởng, như “Cô gái anime này đã lớn tuổi nhưng hiện đang bị phù phép để trông giống những cô gái trẻ” mà người đứng sau Hiroko thực sự là một cụ bà 85 tuổi đến từ Hiroshima.

  vtuber

  Nhưng thật ra ngoài đời là một cụ bà 85 tuổi.

  “Rất vui được gặp tất cả các bạn” Hiroko chào người xem, “Một số bạn trẻ có thể nghĩ rằng tôi dùng phần mềm để chỉnh sửa giọng nói nhưng đó là giọng thật của tôi và tôi đã 85 tuổi.”

  Vậy làm thế nào mà Hiroko lại trở thành một YouTuber ảo thay vì dành thời gian rảnh để đan áo len hoặc chơi bài tây như nhiều cụ bà khác? Câu trả lời là nhờ vào “đứa cháu ngốc nghếch”: “Cháu của tôi đã khuyên tôi trở thành một Vtuber, có nhiều việc tôi không thể làm khi còn trẻ, nên tôi quyết định ra mắt làm thần tượng ảo”.

  vtuber

  Giống như các VTuber khác, một phần sức hấp dẫn của Hiroko là phong cách trò chuyện thẳng thắn và hài hước của cô ấy. “Các cháu của tôi cuối cùng cũng đủ lớn để tôi không phải tặng tiền “Otoshidama - お年玉” (tiền lì xì) cho chúng vào dịp Năm mới, nhưng đứa cháu chắt đầu tiên của tôi vừa mới chào đời, vì vậy bây giờ tôi sẽ phải cho chúng tiền Otoshidama” cô ấy than thở một cách hài hước và không quên nhắc nhở: “Mọi người, hãy sử dụng Otoshidama một cách khôn ngoan nhé!”

  vtuber

  Cuối mỗi clip Hiroko không quên kêu gọi mọi người theo dõi và ủng hộ các clip của cô.

  Vì là một người có nhiều kinh nghiệm sống mà vấn đề tiền bạc dường như thường xuyên được đề cập trong clip của Hiroko. Trong một video, cô ấy nói rằng đã nhận được email từ một người xem thuộc thế hệ Z hỏi rằng điều gì quan trọng hơn, tình yêu hay tiền bạc. Những video clip của cô ấy cũng nhận được nhiều sự yêu thích và ủng hộ của người xem.

  Hiroko cũng đang được quảng cáo là thành viên đầu tiên của Meta Grandmas, một đơn vị thần tượng VTuber mà công ty truyền thông Nhật Bản Otagroup đang thành lập. Các buổi thử giọng vẫn đang mở, với yêu cầu là ứng viên phải là nữ, từ 75 tuổi trở lên, sống ở Nhật Bản và có sức khỏe tinh thần tốt, với ứng viên lý tưởng cũng là người hướng ngoại, hát hay và đầy mạnh mẽ.

  17/12/2022

  Nguồn: Soranews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!