Nhật Bản ra mắt bộ dụng cụ tránh thai để giáo dục giới tính

  Việc không được hướng dẫn về giáo dục giới tính từ học đường đã khiến trẻ vị thành niên có cảm giác xấu hổ hoặc đưa ra những quyết định sai lầm về tình dục và tránh thai. Chính vì thế, bộ sản phẩm tránh thai được ra đời tại Nhật để giúp các em có cái nhìn thực tiễn hơn về vấn đề này.

  Nhật Bản là quốc gia có chương trình giáo dục giới tính được đánh giá là thua kém nhiều nước trên thế giới. Ước tính tỷ lệ sử dụng thuốc tránh thai và vòng tránh thai của Nhật Bản cũng thấp hơn mức trung bình của thế giới. Lý do là nhiều người trẻ tuổi không có cơ hội biết về các sản phẩm tránh thai thực tế trước khi cần sử dụng chúng, khiến họ có những quyết định sai lầm hoặc thiếu sót trong việc tránh thai hay tình dục an toàn.

  tránh thai

  Để hạn chế điều này xảy ra, một bộ sản phẩm có tên gọi “The Pocket Contraceptive Class” đã được phát triển tại Nhật, dựa trên bộ dụng cụ tránh thai được lưu hành ở nhiều quốc gia. Đây là bộ công cụ giúp người dùng học bằng cách nhìn và chạm trực tiếp vào sản phẩm thật.

  kit tránh thai

  Bộ kit giúp quá trình tìm hiểu về các biện pháp an toàn trở nên dễ hiểu hơn và được sử dụng cho mục đích giáo dục tại trường học hay bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

  Bộ sản phẩm bao gồm các mẫu thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su, vòng tránh thai, que thử thai và tài liệu hướng dẫn cho từng mục. Ngoài ra, các thẻ trong bộ tài liệu cung cấp thông tin về biện pháp tránh thai, bạo lực tình dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và những địa điểm tư vấn.

  kit tránh thai

  Có 300 bộ sản phẩm được sản xuất từ nguồn vốn huy động được, và đơn vị sản xuất đã lên kế hoạch phát miễn phí tại trường học, các hiệu thuốc. Nhóm nghiên cứu cũng dự kiến sản xuất thêm nhiều bộ dụng cụ và phát hành tập tài liệu cùng video với chủ đề “Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp”.

  Theo WHO, “Tất cả phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn đều có quyền sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp, và những phương pháp này nên được đưa vào tất cả các chương trình kế hoạch hóa gia đình quốc gia một cách thường xuyên”.

  Tuy nhiên điều này lại gần như không được thực hiện tại Nhật, từ việc tụt hậu về chương trình giáo dục giới tính, đến quy định khắt khe về việc phá thai của phụ nữ. Chính vì thế, sự ra đời của Pocket Contraceptive Class được kỳ vọng sẽ giúp phụ nữ có kiến thức để bảo vệ cho cơ thể của chính họ.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  sdgS

  05/07/2022

  Nguồn: Zenbird

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!