FamilyMart Nhật Bản cung cấp đũa tre thay thế nĩa nhựa

  Cung cấp đũa tre thay thế nĩa nhựa là cách FamilyMart thực hiện nhằm cắt giảm đồ nhựa dùng một lần. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?

  Từ trước đến nay xứ sở hoa anh đào luôn nổi tiếng với văn hóa phục vụ chu đáo, tận tâm với tôn chỉ “Khách hàng là thượng đế”. Tuy nhiên, kể từ ngày 4/10/2022, nếu bước vào một cửa hàng tiện lợi FamilyMart ở Nhật và yêu cầu một chiếc nĩa nhựa, khách hàng sẽ được cung cấp đũa tre thay thế.

  đũa tre thay thế nĩa nhựa
  FamilyMart cung cấp đũa tre thay thế khi khách hàng yêu cầu nĩa nhựa. Ảnh: family.co.jp

  Đây là động thái nỗ lực tìm cách cắt giảm rác thải nhựa của thương hiệu này trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đã ban hành Luật khuyến khích và tái chế rác thải nhựa, có hiệu lực từ tháng 4 năm nay.

  Bằng chính sách cung cấp đũa tre thay thế nĩa nhựa cho khách hàng, FamilyMart với khoảng 16.600 chi nhánh tại Nhật Bản dự kiến sẽ giảm được khoảng 250 tấn rác thải nhựa mỗi năm.

  [subscribe]

  Ở đất nước mặt trời mọc, cửa hàng tiện lợi (combini) không chỉ là nơi để mua snack hoặc đồ uống thông thường mà còn là địa điểm thường xuyên lui tới để dùng bữa trưa của nhân viên văn phòng bận rộn, công nhân trong các ngành xây dựng hoặc giao thông vận tải. những người lao động trong khu vực không có nhiều quán ăn lân cận.

  ăn trưa ở cửa hàng tiện lợi
  Combini là địa điểm ăn trưa quen thuộc của nhiều người lao động Nhật Bản. Ảnh: AFP/Behrouz Mehri

  Ngoài cơm hộp bento, các món mì ống cũng là những món ăn bán chạy tại các cửa hàng tiện lợi, và hầu hết người Nhật Bản đều dùng nĩa khi ăn chúng.

  Trên thực tế, FamilyMart sẽ không hoàn toàn ngừng cung cấp nĩa nhựa cho khách hàng. Về nguyên tắc, nhân viên cửa hàng sẽ cung cấp đũa tre thay thế khi khách hàng yêu cầu nĩa nhựa.

  Tuy nhiên, đối với người nước ngoài không quen sử dụng đũa, trẻ nhỏ hoặc khách hàng khiếm khuyết có nhu cầu sử dụng nĩa, cửa hàng vẫn cung cấp theo yêu cầu.

  Ngoài ra, cửa hàng sẽ tiếp tục cung cấp thìa loại nhẹ có khoét lỗ cho khách hàng như đã thực hiện từ tháng 9/2021.

  thìa nĩa khoét lỗ
  FamilyMart đã đổi sang thìa, nĩa loại nhẹ có khoét lỗ từ tháng 9/2021. Ảnh: family.co.jp

  Đây không phải lần đầu tiên thương hiệu này đưa ra chính sách cắt giảm rác thải nhựa.Vào năm 2020, FamilyMart cùng nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi khác ở quốc gia này đã bắt đầu tính phí túi ni lông với mong muốn khuyến khích người tiêu dùng tự mang theo túi tái sử dụng khi mua sắm.

  Xem thêm: Giải pháp mới trong mua sắm nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại Nhật Bản

  kilala.vn

  30/09/2022

  Bài: Happy
  Nguồn: Japan Today

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!