Tokyo thay đổi như thế nào trong 1 thế kỷ qua?

Bài: Grapee JPMay 9, 2020

Suốt gần 100 năm tính từ thời Showa (1926 - 1989), Nhật Bản đã có nhiều thay đổi. Nếu như lật lại những bức ảnh từ thời Showa, bạn sẽ nhận ra sự phát triển chóng mặt của đất nước này trong một thế kỷ qua.

Hầu hết những thay đổi có thể nhận thấy rõ rệt nhất tại Tokyo. Theo thời gian, đường phố, tòa nhà, cửa hàng... ở nơi đây thay đổi theo nhịp đô thị hóa và nghiễm nhiên trở thành một nơi đáng sống với sự phát triển hiện đại.

Cùng điểm qua một số hình ảnh xưa và nay nhé!

Nihonbashi

Đây là cây cầu ở trung tâm của Edo và Nhật Bản, được xây vào năm 1604. Sau nhiều lần trùng tu, cây cầu này được xem là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia vào năm Heisei thứ 11 (1999).

cầu nihonbashi
Ảnh: 1632bdkrst, asahi.

Tháp Tokyo và Tòa nhà Kasumigaseki

Tháp Tokyo là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Tokyo, là biểu tượng của vùng đất này,  thường được sử dụng để nhận dạng khung cảnh Tokyo và được đưa vào trong phim ảnh nghệ thuật. Tháp Tokyo được xây dựng vào năm 1957, hoàn thiện trong khoảng một năm rưỡi (tháng 12/1958). Tên chính thức của Tháp Tokyo ở thời điểm đó là "Tháp Radio Nhật Bản" (日本電波塔 - Nippon denpatou).

tháp tokyo
Ảnh: showaspotmegri, Pixta.

Ga Tokyo

Ga Tokyo hoạt động từ năm Taisho thứ 3 (1914) và cũng là một trong những biểu tượng của Tokyo. Trải qua bao biến cố, từ trận động đất lớn năm 1923 cho đến vụ hỏa hoạn năm 1945, Ga Tokyo vẫn tồn tại và hoạt động cho đến tận giờ. Sau nhiều lần trùng tu, Ga Tokyo vẫn giữ được hình dáng tòa nhà 3 tầng như lúc ban đầu.

Ga Tokyo
Ảnh: showaspotmegri, Pixta.

Shinjuku

Nói đến Shinjuku, người ta thường nghĩ đến hình ảnh của những tòa nhà chọc trời. Trong thời gian từ Showa đến Heisei, khu vực này đã phát triển mạnh mẽ, những cao ốc, tòa nhà chọc trời xuất hiện đông đúc. So với thời gian trước đây, Shinjuku đã nhộn nhịp và phát triển hơn rất nhiều.

Shinjuku
Ảnh: 1632bdkrst, Pixta.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU