Tiệm giặt ủi đẹp như quán cà phê tại Nhật

  Nơi đây là địa điểm mà cư dân xung quanh có thể đến nghỉ ngơi, trò chuyện và thưởng thức kem trong khi chờ quần áo được giặt.

  Nằm giữa biển nội địa của Nhật Bản và dãy núi Shikoku tươi tốt, Laundry Holiday ở tỉnh Ehime trước đây là một tiệm giặt ủi cũ kĩ và xuống cấp do trải qua thời gian hoạt động trong nhiều năm. Chính vì thế một dịp cải tổ cửa tiệm đã được thực hiện với sự tham gia của kiến trúc sư đến từ Suppose Design Office với mục tiêu biến Laundry Holiday trở thành một nơi giặt giũ “style nhất”. 

  tiệm giặt ủi trước và sau

  Hình ảnh trước (trái) và sau (phải) của tiệm giặt ủi khi được cải tạo. 

  Các kiến trúc sư đã giữ lại mặt tiền hiện có nhưng tạo cảm giác hoàn toàn mới. Họ cũng kết hợp gỗ và các tấm tôn trong suốt để tận dụng ánh sáng tự nhiên mang đến sự  cởi mở đồng thời kết nối tiệm giặt là với phần còn lại của khu phố. Những chiếc bàn lớn đặt ở giữa tiệm để mọi người có thể chơi bóng bàn cùng nhau.

  Laundry Holiday

  “Ngày nào cũng là ngày nghỉ, ngay cả khi đó là ngày giặt giũ” - đó là ý tưởng đằng sau việc đổi tên cửa tiệm thành Laundry Holiday, biến nơi đây không chỉ là nơi giặt đồ mà còn là điểm tụ tập dành cho cộng đồng, nơi những người hàng xóm có thể đến với nhau, hoàn thành công việc và tất nhiên là ăn kem. Laundry Holiday đã được khai trương với diện mạo mới và đi vào hoạt động từ ngày 22/05/2022.

  Laundry Holiday

  Tiệm kem Yoshio liền kề phục vụ món kem tự làm từ trái cây và các nguyên liệu khác có nguồn gốc địa phương, đảm bảo rằng thời gian giặt giũ không bao giờ là lãng phí. Một không gian đẹp như Laundry Holiday chắc chắn trở thành ứng cử viên sáng giá cho “Giải thưởng tiệm giặt ủi của năm” của Nhật Bản.

  Laundry Holiday

  laundry holiday

  kilala.vn

  03/02/2023

  Nguồn: Spoon-Tamago

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!