Robot "Phật Bà Quan Âm" giảng dạy Phật giáo tại Nhật

  Robot Mindar mô phỏng theo hình tượng Phật Bà Quan Âm đã có bài thuyết giảng đầu tiên về Kinh Tâm vào ngày 23/2 tại một ngôi chùa ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Video robot Mindar phát biểu với phụ đề tiếng Anh, tiếng Trung và nhạc nền được chiếu trên màn chiếu lớn nhận được rất nhiều quan tâm của truyền thông thế giới.
  Robot Phật Bà Quan Âm giảng dạy Phật giáo tại Nhật
  Ông Tensho Goto, người quản lý chính của ngôi đền Kodaiji chia sẻ: "Chúng tôi muốn nhiều người tới để suy nghĩ về bản chất của Phật giáo. Nếu được nghe giảng từ hình ảnh mô phỏng của Đức Phật, tôi cho rằng những lời dạy của Phật giáo sẽ dễ hiểu hơn", " Ông cũng hi vọng robot sẽ giúp những người ít kết nối với Phật giáo sẽ quan tâm đến tôn giáo hơn.
  Robot Phật Bà Quan Âm
  Robot Mindar có trọng lượng khoảng 60kg và cao khoảng 195 cm, được sản xuất chủ yếu bằng nhôm và silicone bởi Công ty Al-Lab. Robot được công bố trước công chúng từ ngày 8/3 đến ngày 6/5. 
  Nhật Bản vốn nổi tiếng vì các sáng chế robot dùng để dạy học, phục vụ, chăm sóc người bệnh, người già và xử lý chất thải hạt nhân nguy hiểm.  Gần đây, chính phủ Nhật Bản cũng đã giới thiệu người máy tại các hệ thống đường sắt với mục đích giám sát các khu vực, giúp tìm đồ đạc bị mất. 
  kilala.vn

  26/03/2019

  Theo Japan Times

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!