Điều ước và sự đánh đổi

Bài: Aki Kanou
Sep 16, 2019

Nguồn tham khảo: soranews24

Đôi khi việc cầu ước tại đền chùa đơn giản chỉ là một cách để chúng ta củng cố niềm tin chứ không cho rằng khả năng những điều bản thân mong muốn sẽ thực sự xảy ra, hoặc cả là phải dùng một cái giá để đánh đổi.

Ngôi đền biến điều ước thành hiện thực

Tại Kyoto có 1 ngôi đền mang tên Yasui Konpiragu. Đây là ngôi đền nổi tiếng với sự linh thiêng rằng: thần linh nơi đây có thể biến điều ước của bạn thành hiện thực. Các vị thần của ngôi đền này chuyên phá vỡ các mối quan hệ xấu trong cuộc sống của bạn và vờ tạo ra những mối quan hệ tốt. Trong đền có một “tượng đá sức mạnh” vô cùng linh thiêng, cao 1,5 mét và rộng 3 mét. Tương truyền rằng những năng lượng tích cực sẽ đi xuyên qua lỗ tròn ở giữa tượng. Vậy nên nếu bạn nhẩm điều ước của mình trong đầu và đi qua lại cái lỗ giữa tượng 2 lần, sau đó viết điều ước ra và đính lên đó thì điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

ngôi đền biến điều ước thành hiện thực Yasui Konpiragu

Ngôi đền biến điều ước thành hiện thực Yasui Konpiragu

Theo trang thông tin của ngôi đền, đây là nơi thờ Yasui Konpiragu: Hoàng đế Sutoku, người trị vì vào thế kỷ thứ 12. Ông đã bị ép buộc và không được cưới người con gái mà ông yêu, Awa no Naishi. Đền thờ cho rằng linh hồn Hoàng đế Sutoku giúp người sống tránh các tình huống xấu cũng như củng cố lại các mối quan hệ. Nhưng cũng có một truyền thuyết kể rằng Hoàng đế Sutoku đã biến thành một onryo (linh hồn báo thù) sau khi ông qua đời. Có lẽ đó là lý do tại sao điều ước lại có “giá”, và tại sao một vài người nhạy cảm với những năng lực siêu nhiên lại từ chối đến gần ngôi đền này.

Cái giá của điều ước linh nghiệm

Một vài người khuyên rằng mọi người nên cẩn trọng trước sự linh thiêng kỳ diệu này. Họ cho biết, có những người sau khi đạt được ước nguyện của mình một cách dễ dàng thì hậu quả tiếp đến có thể không lường trước được. Và điều này giống như một cuộc trao đổi vậy.

Một người dùng twitter đã chia sẻ rằng cô và mẹ mình sau khi biết được độ linh của ngôi đền này đã không ngần ngại thử đến và cầu ước. Mẹ cô ước rằng, ‘Làm ơn giúp tôi thoát khỏi công việc mà tôi ghét” còn cô thì mong muốn có được vóc dáng thon gọn hơn. Sau đó mẹ cô bị tai nạn lao động, bị gãy tay và phải nghỉ làm. Sau đó bà đã đổi công ty vì công ty mà bà đang làm việc là một công ty đen (một công ty nơi công nhân bị đối xử rất bất công). Còn cô bị viêm dạ dày ruột và được đưa vào bệnh viện, nhưng các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân. Cô đã sống bằng cách nhỏ giọt IV và buộc phải nhịn ăn vì cô không được bất kỳ món ăn nào kể cả món cô từng thích.

Thông qua câu chuyện này, có thể chắc chắn rằng, mong muốn của người cầu ước đã được thỏa mãn nhưng lại phải đánh đổi và trả giá bằng những chuyện mà không ai mong muốn. Một người thì gặp tai nạn, cuối cùng cũng cắt đứt được mối quan hệ với công việc cũ, và bản thân cô gái trên thì bị viêm dạ dày đến mức không ăn được mà giảm cân.

cầu nguyện điều ước linh nghiệm

Ảnh: unsplash.

Thật ra, phàm là chuyện trên đời đều được gắn kết nhau bằng một mối quan hệ nhân quả và có một cái giá riêng. Gieo “nhân” thế nào thì sẽ kéo theo “quả” thế ấy.  Vậy nên hãy cứ cố gắng hết sức mình, rồi bạn sẽ nhận lại được “quả” ngọt.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU