Đi săn giữa lòng thành phố tại teamLab Forest ở Fukuoka

Nguồn: teamlab.artDec 4, 2020

TeamLab mang đến cho khán giả những màn trình diễn ánh sáng sử dụng nghệ thuật kỹ thuật số nổi tiếng toàn cầu. Bên cạnh đó, teamLab cũng được biết đến với những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, giàu trí tưởng tượng và phong phú. Bảo tàng teamLab Borderless ở Odaiba là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Tokyo. Và giờ đây, bạn cũng có thể trải nghiệm nghệ thuật tương tác cùng ánh sáng tiên tiến của teamLabtại Fukuoka.

Không gian mới này của teamLab đã mở cửa tại Boss E Zo Fukuoka vào ngày 21/7 năm nay. Trong tổng cộng 10 màn triển lãm ánh sáng được trưng bày thì 7 trong số đó là những sản phẩm hoàn toàn mới.

teamLab forest

Đặc biệt, teamLab Forest ở Fukuoka là một triển lãm cố định gồm 2 khu vực chính: "Catching and Collecting Forest" và "Athletics Forest". Đây là một khu rừng kĩ thuật số rộng lớn, có cả hình ảnh các loài động vật đi lang thang. Tại trải nghiệm này, bạn có thể sử dụng ứng dụng "Catching and Collecting Forest" trên điện thoại để "bắt" các loài động vật, và chúng sẽ được thu thập vào trong điện thoại của bạn. Trên ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu về đặc tính của các loài động vật sau khi bắt và thả chúng trở lại khu rừng ảo này để những người tham quan sau cũng có thể bắt và tìm hiểu.

teamLab forest

Khu vực "Athletics Forest" có đến 9 màn triển lãm được trưng bày. Phòng "Typhoon Balls and Weightless Forest of Resonating Life" là nơi trang trí bằng rất nhiều những quả bóng màu sắc. Mỗi lần bạn chạm vào bóng, chúng sẽ đổi màu và phát ra âm thanh tương thích với màu hiện tại.

teamLab forest

Trong khi đó, "Soft Terrain and Granular Topography" là khu vực có "địa hình" mềm, ba chiều với các độ cao khác nhau được phát triển bởi teamLab. Các hạt ánh sáng nhiều màu trông như đang tan chảy trên mặt phẳng, kết tụ tại vùng trũng, và khi mọi người di chuyển, chúng sẽ vỡ ra rồi hòa trộn vào nhau.

Ngoài ra, tại khu vực "Athletics Forest" còn có các không gian đặc biệt khác như: Rapidly Rotating Bouncing Sphere Caterpillar House, Balance Stepping Stones through the Invisible World, Shifting Valley, Living Creatures of Flowers, Symbiotic Lives, Waterfall Droplets, Little Drops Cause Large Movement, Animals of Flowers, Symbiotic Lives II, Beating Earth. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:teamlab.art.

teamLab forest

teamLab forest

teamLab forest

teamLab forest

Hiện tại, giá vé vào cổng triển lãm teamLab Forest ở Fukuoka là 2.200 yên (800 yên đối với trẻ em dưới 15 tuổi). Bạn có thể đặt vé trước tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU