Đền Yaegaki – Nơi cho bạn biết khi nào tình yêu định mệnh sẽ xuất hiện

  Đền Yaegaki cực kỳ nổi tiếng như một địa điểm tâm linh dành cho sự lãng mạn. Dù có nhiều ngôi đền cầu duyên ở Shimane, Yaegaki vẫn đặc biệt nổi tiếng với việc "cầu được ước thấy" khi tìm kiếm người bạn đời phù hợp và một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Truyền thuyết về tình yêu vĩnh cửu

  Tọa lạc tại thủ phủ Matsue của tỉnh Shimane, đền thờ Yaegaki là bối cảnh của một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Nhật Bản và cũng là địa điểm không hề xa lạ với những người đang tìm kiếm bạn đời của mình.

  Theo truyền thuyết, nguồn gốc của Đền Yaegaki gắn liền với vị thần Susanoo (Susanoo-no-Mikoto) và nàng Kushi-nada-hime.

  Susano-no-mikoto
  Susanoo và Kushinadahime. Ảnh: Wikipedia

  Truyền thuyết kể rằng Susanoo-no-mikoto, anh trai của nữ thần mặt trời Amaterasu Oomikami, từ trên trời xuống trần gian gặp một đôi vợ chồng đang đau khổ vì 7 trong số 8 người con của họ đã bị một con rắn tám đầu tên là Yamata-no-Orochi đến và ăn thịt. Chẳng bao lâu nữa, con rắn sẽ đến bắt Kushi-nada-hime, con gái cuối cùng của họ.

  Susanoo đã xây hàng rào tám lớp xung quanh cây tuyết tùng khổng lồ để che giấu Kushi-nada-hime. Sau khi đánh bại được con rồng, ông đã lấy cô làm vợ và họ kết hôn tại Đền Yaegaki.

  Susanoo đã sáng tác một bài thơ theo phong cách waka của Nhật Bản và đây cũng là bài thơ waka lâu đời nhất của Nhật, xuất hiện trong Kojiki (Cổ Sự Ký) và Nihon Shoki (Nhật Bản Thư Kỷ).

  loi-vao-den
  Cổng Zuishin, lối vào chính của ngôi đền. Ảnh: Nippon

  Tìm người yêu tương lai tại “Hồ Gương”

  Ngày nay, du khách đến Đền Yaegaki không chỉ để cầu nguyện với thần Susanoo và nữ thần Kushi-nada-hime tại chính điện, mà nơi đây còn nổi tiếng vì mang đến may mắn trong hôn nhân. Phía sau chính điện của ngôi đền là Sakusame no mori - một khu rừng hẻo lánh, được cho là nơi Susanoo đã dựng nên hàng rào tám lớp để bảo vệ Kushi-nada-hime. Nằm cách lối vào khu rừng một quãng đi bộ ngắn là Kagami no ike (Hồ Gương), một hồ nhỏ được cho là có thể đoán trước thời điểm tình yêu đến.

  rung-thieng-Sakusame-no-mori
  Lối vào khu rừng linh thiêng Sakusame no mori. Ảnh: Nippon

  Theo truyền thuyết, khi trốn khỏi Yamata-no-Orochi, Kushi-nada-hime đã uống nước từ hồ và sử dụng mặt nước để soi gương. Người ta tin rằng linh hồn của cô hiện đang ngự trong ao, truyền cho nước sức mạnh bói toán.

  Tại văn phòng đền thờ, du khách có thể mua bùa hộ mệnh hoặc những mảnh giấy dùng để bói toán ở Hồ Gương. Người ta chỉ cần thả một mảnh giấy bói trên mặt nước, sau đó cẩn thận đặt một đồng xu 10 yên hoặc 100 yên lên trên. Nếu tờ giấy chìm nhanh (trong vòng chưa đầy 15 phút), tri kỷ sẽ sớm đến. Nếu tờ giấy chìm lâu hơn thì tình yêu đích thực của người đó sẽ cần thêm thời gian mới xuất hiện. Ngoài ra, khoảng cách tờ giấy chìm so với vị trí người xem bói cũng cho biết được tri kỷ của bạn đang ở gần hay xa.

  ho-guong
  Nơi thu hút khách du lịch đến để tìm kiếm tình yêu. Ảnh: kankou-shimae

  Hồ cũng được cho là có thể dự đoán vận may liên quan đến kỳ thi, tìm việc làm và triển vọng kinh doanh, ngoài ra nhiều người cũng cầu nguyện sức khỏe và bình an cho gia đình.

  hoa-tra
  Cặp cây hoa trà trong khuôn viên ngôi đền. Ảnh: Nippon

  Sau khi cầu nguyện, du khách có thể đi dạo quanh đền thờ để tìm kiếm những cây hoa trà đôi, biểu trưng cho tình yêu vợ chồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá phòng kho báu có bức tranh tường về Susanoo và Kushi-nada-hime – được vẽ vào thế kỷ thứ tám, và một tượng đài có bài thơ waka đầu tiên từng được viết ở Nhật Bản.

  kilala.vn

  Đền Yaegaki

  - Địa chỉ: 227 Sakusachō, Matsue, tỉnh Shimane

  - Thời gian hoạt động: 9h00 – 17h00

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!