Bí ẩn của làn khói hương lãng đãng ở đền Asakusa

  Bạn đã từng nhìn thấy làn khói hương lãng đãng khi đến thăm đền Asakusa chưa? Có một bí ẩn thú vị đằng sau làn khói mà du khách nào cũng muốn "đắm mình" trong đó.

  Khi đến thăm đền Asakusa, bạn sẽ thấy ở trung tâm đền đông đúc khách du lịch vây xung quanh một thứ gì đó. Bạn hiếu kỳ đến gần thì một “bầu trời” khói hương nghi ngút hiện ra trước mắt bạn. Và khách du lịch thì đưa tay cố “thu gom” làn khói ấy vào người mình.

  khói hương ở đền Asakusa
  Ảnh: jw-webmagazine

  Làn khói ấy xuất phát từ đâu? Và tại sao du khách cứ thích đắm mình trong làn khói ấy? Bí ẩn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

  Làn khói “tin đồn” ấy tỏa ra từ lư hương lớn đặt ở trung tâm đền Asakusa. Du khách thường đến vây quanh xung lư hương này. Từ những cây nhang do người ta dâng lên, khói bốc lên nghi ngút. Và nếu nhìn kỹ thì ở chân nhang có khắc ký hiệu hình chữ vạn (卍) – biểu tượng của Phật giáo.

  Ảnh: Matcha

  Lư hương du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản khoảng 400 năm trước – cuối thời kỳ Chiến Quốc. Nó là một vật dụng của Phật giáo được sử dụng để thanh tẩy cơ thể của những người hành hương. Có truyền thuyết rằng nếu đắm mình trong làn khói từ lư hương ấy một thời gian dài thì sẽ diệt hết mọi khí xấu lẩn quẩn bên người, khiến tinh thần trở nên tốt hơn. Vì duyên cớ đó mà những người hành hương thì tập trung xung quanh lư hương để đón nhận làn khói lãng đãng bên mình.

  Ảnh: Matcha-jp

  Nếu quan sát kỹ nhóm du khách đang vây quanh lư hương thì sẽ thấy có người áp làn khói lên đầu mình với mong muốn khiến trí tuệ của mình minh mẫn hơn, không còn u mê mờ mịt.

  Ảnh: Next Trip

  Nếu bạn có dịp đến thăm đền Asakusa ở Tokyo, hãy thử một lần đắm mình trong làn khói hương lãng đãng ấy xem.

  Asakusa
   Ảnh: Alamy stock photo

  kilala.vn

  26/07/2019

  Nguồn: Matcha

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!