Xuất hiện trường hợp AHPND đầu tiên tại trại tôm ở Okinawa, Nhật Bản

Nguồn: nippon.com
Oct 22, 2020

Ảnh: NHK

Mới đây, chính quyền tỉnh Okinawa xác nhận đợt bùng phát dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp ở tôm thẻ chân trắng đầu tiên tại một trại tôm ở làng Ogimi (Okinawa).
trường hợp AHPND đầu tiên

Theo thông tin, một số lượng lớn trong số 100.000 con tôm thẻ chân trắng được nuôi tại trại đã chết bởi AHPND, một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến động vật giáp xác và không lây sang người. Theo chính quyền tỉnh, cũng an toàn khi ăn tôm bị nhiễm bệnh.

Được biết, trang trại đã nhập khoảng 100.000 con tôm từ Thái Lan vào tháng 8. Một cuộc kiểm tra của tỉnh vào ngày 8/10 đã phát hiện ra một số lượng lớn tôm chết, và sau đó được xác nhận có kết quả dương tính với AHPND. Chính quyền tỉnh đã ra lệnh cho trang trại hủy những con tôm còn lại và khử trùng ao.

AHPND (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease) là một trong những nguyên nhân gây ra EMS (Early Mortality Syndrome - Hội chứng tôm chết sớm), ban đầu được gọi là Hội chứng hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Syndrome – AHPNS) ở tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) và tôm sú (Peneus monodon) nuôi ở Trung Quốc vào năm 2009.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU