Xem bói bằng công nghệ AI tại triển lãm "Naked Uranai"

Bài: Natsume
Aug 8, 2021

Ảnh: Naked Uranai

Triển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng khi kết hợp giữa nghệ thuật kĩ thuật số và bói toán.

Triển lãm “Naked Uranai” được tổ chức tại Shibuya Hikarie Hall ở Tokyo là một dự án của công ty Naked Inc, vốn nổi danh với các cuộc triển lãm như “Phiêu lưu dưới biển sâu ở Enoshima” hay “Lễ hội Hanami kỹ thuật số”. Với sự kiện lần này, Naked đã mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ AI với năm kiểu bói toán khác nhau, hứa hẹn cho biết mọi thứ mà bạn cần về bản thân mà không cần sự trợ giúp của một thầy bói thực tế.

naked Ngay lối ra vào là không gian triển lãm có tên gọi “Naked Tsukubai”, với Tsukubai là chậu đá đặt ở lối vào các đền thờ để du khách có thể rửa sạch tay trước khi bước vào không gian thanh tịnh. Ý nghĩa của phần triển lãm này cũng như vậy: bạn cần thanh lọc bản thân. Đặc biệt hơn, đây cũng là nơi khử khuẩn tay, một sự kết hợp thông minh trong bối cảnh đại dịch. Khi đưa tay vào, những dấu hiệu chiêm tinh sẽ lấp lánh trên lòng bàn tay của bạn.
naked

Tiếp theo bạn sẽ đến với “Kaleido Jellyfish” của nghệ sĩ Ryotaro Muramatsu. Được thiết kế bởi chính người sáng lập Naked, tác phẩm nghệ thuật sứa và ánh sáng xanh lung linh, huyền ảo sẽ xoa dịu tâm trí, thư giãn tâm hồn của bạn và loại bỏ mọi năng lượng tiêu cực.

naked

Phần cuối trong việc thanh lọc tâm hồn sẽ là khu vực “Clean Jungle”, được thiết kế như một khu rừng xanh mát. Du khách đến đây sẽ được đắm mình trong hương thơm của cây bạch đàn và trà, có đặc tính chống khuẩn và loại bỏ virus.

naked

Sau khi làm sạch cơ thể và tâm trí của mình, bạn có thể đi vào khu vực “Uranai”, hay còn gọi là bói toán. Có năm hình thức khác nhau: tử vi, tarot, Dreamin’ Lucy, thần số học và "NAKED Hanamikuji", tùy bạn lựa chọn theo sở thích hoặc có thể ghé thăm tất cả mọi nơi. Tất nhiên, mỗi trải nghiệm này sẽ do AI thực hiện, vì vậy bạn sẽ có những cảm xúc đặc biệt và mới lạ hơn so với việc đi xem bói thông thường.

Trong phòng tử vi, nếu đứng ở trung tâm nơi có mặt trời, 12 cung hoàng đạo sẽ xuất hiện xung quanh tạo cho bạn cảm giác đang lơ lửng trong vũ trụ để đón nhận thông điệp cho riêng mình.

naked

Phòng bói bài sẽ dựa vào lá bài mà bạn chọn để đọc những suy nghĩ trong tiềm thức khi bạn đắm mình trong hương thơm thư giãn của tinh dầu. AI sẽ cho bạn biết những điều về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai của bạn.

naked

Ngoài ra còn có một góc khám phá giấc mơ , nơi loại hình nghệ thuật AI của Ryotaro Muramatsu “Lucy” sẽ kết nối trực tiếp với não của bạn để nói về tương lai.

naked

Thần số học cũng là nơi thu hút nhiều người vì đây là một phương pháp đang thịnh hành tại nhiều nơi. Bằng cách cung cấp ngày tháng năm sinh và một vài thông tin, bạn sẽ có được một bản đối chiếu cho riêng mình. Đôi khi thông qua những con số, bạn sẽ biết được thế mạnh và điều thực sự mình mong muốn là gì.

naked

Cuối cùng, NAKED Hanamikuji tái hiện lại hình thức Omikuji – phong tục rút xăm tại các chùa và đền thờ, để xem vận may. Bạn sẽ chọn một bông hoa ngẫu nhiên, những thông tin trên đó sẽ là quẻ bói dành cho bạn. Liệu bạn sẽ nhận được Daikichi - Đại Cát,  hay Daikyo - Đại Hung? Hãy thử xem nào!

naked

Tất cả các kết quả bói toán của bạn trong ngày hôm đó sẽ được gửi về điện thoại cho từng người.

Thông tin triển lãm:

- Địa điểm: Hội trường Shibuya Hikarie, 2-21-1 Shibuya, quận Shibuya, Tokyo

- Thời gian: đến hết 27/08/2021.

- Giá vé: 1.800 yên (khoảng 497.000 đồng)

- Website: Naked Uranai

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU