“Vua mì ăn liền” Nhật Bản tiêu thụ 10.000 ly mì trong 30 năm
Từ sở thích ăn mì ly, ông Sokusekisai Oyama đã tạo dựng nên sự nghiệp "béo bở", trở thành một nhà phê bình mì ly chuyên nghiệp.
Là một cựu họa sĩ minh họa có bằng kĩ sư, ông Oyama đã từ bỏ sự nghiệp để cống hiến cho điều mà mình yêu thích nhất – ăn mì, và trở thành một nhà phê bình mì ly chuyên nghiệp.
Người đàn ông 65 tuổi này tuyên bố rằng ông đã ăn ít nhất một suất mì ăn liền mỗi ngày và tổng cộng đã tiêu thụ hơn 10.000 ly mì trong 30 năm qua.
Oyama cho biết, ông nhận ra tình yêu với mì ăn liền khi đang học ngành Kĩ thuật tại Đại học Gunma ở Tokyo và bắt đầu sưu tầm bao bì các loại mì. Hiện nay, bộ sưu tập ấn tượng của ông đã lên tới hơn 6.000 ly và giấy gói khác nhau.
Bước đột phá lớn đến với Oyama vào năm 1995, khi ông giành chiến thắng trong Giải vô địch Mì ăn liền của TV Tokyo, một chương trình truyền hình kiểm tra kiến thức của các thí sinh về mì ăn liền.
Chiến thắng này đã đưa Sokusekisai Oyama lên vị thế người nổi tiếng, cho ông cơ hội xuất hiện trên các chương trình truyền hình và tại các sự kiện.
Năm 2018, Sokusekisai Oyama dự thi một chương trình tập trung vào việc cải thiện mì ăn liền. Ở đó, những người tham gia chọn loại mì ăn liền yêu thích của mình rồi thêm vào một số nguyên liệu để làm cho chúng ngon hơn. Sau đó, ban giám khảo (thường là chủ các cửa hàng mì ramen) nếm thử và đánh giá.
Kết quả, mì của Oyama được nhận xét là ngon nhất. Nhờ đó, ông trở thành Nhà vô địch truyền hình Goku Kiwami Cup Ramen Arrangement King.
Với hàng trăm sản phẩm mì ăn liền mới ra mắt mỗi năm tại Nhật Bản, Sokusekisai Oyama bận rộn trong vai trò là nhà phê bình mì ly chuyên nghiệp.
Ông thường xuyên xuất hiện trên TV và rất tích cực trên mạng xã hội, trả lời các câu hỏi liên quan đến mì của mọi người, đăng bài đánh giá và xếp hạng các loại mì ăn liền phổ biến nhất. Bởi kinh nghiệm sâu rộng và tình yêu cuồng nhiệt của Oyama, ý kiến của ông luôn được săn đón.
kilala.vn
Nguồn: Odditycentral
Đăng nhập tài khoản để bình luận