Vụ án giết người hàng loạt năm 2016 tại Nhật đi đến hồi kết

Theo BBCMar 18, 2020

Satoshi Uematsu (30 tuổi), hung thủ trong vụ án giết người hàng loạt gây rúng động Nhật Bản vào năm 2016 đã bị tòa án Nhật Bản tuyên bố tử hình vào hôm kia (thứ hai 16/3).

vụ án giết người hàng loạt ở Nhật năm 2016
Satoshi Uematsu khi bị giam giữ năm 2016 (ảnh: AFP).

Vào ngày 26/7/2016, Satoshi Uematsu - một nhân viên tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayurien ở thành phố Sagamihara gần Tokyo - đã ra tay sát hại 19 người thiểu năng đang được chăm sóc và điều trị tại đây, gây nên nỗi ám ảnh lớn cho dư luận Nhật Bản thời bấy giờ. Được biết, đây là vụ án giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Điều khiến dư luận bàng hoàng nhất chính là cách ra tay tàn độc và thái độ dửng dưng của tên hung thủ khi y không hề tỏ ra hối hận mà còn đưa ra lời phát biểu với tờ Mainichi Shimbun rằng: "Những người thiểu năng trí tuệ không có trái tim, nên “nên không cần phải sống”. "Tôi đã phải giết họ vì lợi ích của xã hội".

Phiên tòa bắt đầu từ tháng 1/2020 và đến nay đã có 16 phiên xử. Bên công tố đề nghị án tử hình, viện dẫn vào thời điểm xảy ra vụ việc, điều kiện của bị cáo đủ để chịu trách nhiệm hình sự và tội ác mà bị cáo gây ra cực kỳ dã man.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU