Vở nhạc kịch "My Neighbor Totoro" được biểu diễn tại Anh

  Những người yêu mến “My Neighbor Totoro” tại Anh sẽ có dịp thưởng thức vở nhạc kịch được dựng từ anime đình đám này vào cuối năm nay.

  Vào ngày 27/04, công ty Nippon Television Network Corp., thông báo anime kinh điển của Studio Ghibli “My Neighbor Totoro" sẽ được dựng thành nhạc kịch bởi nhà hát hàng đầu của Anh Royal Shakespeare, dự kiến công diễn vào tháng 10/2022.

  anime my neighbor totoro
  Cảnh hai chị em Satsuki và Mei đứng đợi cha cùng Totoro. Ảnh: Spoon & Tamago

  Anime “My Neighbor Totoro” của đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki sẽ được chuyển thể bởi nhà soạn kịch người Anh Tom Morton-Smith và đạo diễn Phelim McDermott, còn phần âm nhạc sẽ do nhà soạn nhạc thiên tài Joe Hisaishi đảm nhiệm.

  Ra mắt vào năm 1988, anime “My Neighbor Totoro” đã chinh phục khán giả toàn cầu bằng câu chuyện dễ thương của hai chị em Satsuki và Mei. Đó là cuộc phiêu lưu của hai đứa trẻ cùng những sinh vật huyền bí trong khu rừng sau nhà, sau khi Satsuki và Mei theo gia đình chuyển về sống ở vùng nông thôn.

  Đặc biệt, nhân vật chính Totoro trở thành một biểu tượng vô cùng được yêu thích sau khi phim được chiếu tại Nhật Bản rồi trở thành "cú hit" trên toàn cầu.

  Xem thêm: Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của vở nhạc kịch Spirited Away

  vở nhạc kịch my neighbor totoro
  Vở nhạc kịch “My Neighbor Totoro”. Ảnh: Studio Ghibli

  Nói về lý do vở nhạc kịch được sản xuất bên ngoài Nhật Bản, nhạc sĩ Joe Hisaishi giải thích: “Vì bản thân đã tham gia sản xuất anime, tôi thật sự không muốn làm mất đi bản sắc riêng của phim. Nếu vở kịch được sản xuất và biểu diễn bằng tiếng Nhật trước, nó và anime gốc sẽ chồng chéo lên nhau trong tâm trí người xem. Vì vậy, có lẽ tốt nhất vở kịch nên được sản xuất ở nước ngoài”.

  Ông cũng tin rằng “My Neighbor Totoro" dù được sản xuất bằng một ngôn ngữ khác vẫn có thể lay động trái tim của người xem trên khắp thế giới.

  Nhà soạn nhạc Hisaishi cũng chính là người đề xuất ý tưởng biến “My Neighbor Totoro” thành một vở nhạc kịch và đã được đạo diễn Miyazaki đồng ý.

  Vở nhạc kịch sẽ được công diễn tại nhà hát trung tâm Barbican, Anh Quốc vào ngày 08/10/2022 và kéo dài đến 21/01/2023. Thời gian mở cửa đặt vé bắt đầu từ ngày 09/05.

  kilala.vn

  29/04/2022

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!