Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu vắc xin trên chuyến bay Narita – Đà Nẵng

  Ngày 15/07 và ngày 23/07, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay từ Narita, Nhật Bản về Đà Nẵng để thử nghiệm hộ chiếu y tế điện tử.

  Với mong muốn “mở cửa biên giới” với việc thực hiện những chuyến bay an toàn, Vietnam Airlines đã hợp tác cùng Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tham gia thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass. Đây là ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp khách du lịch lưu trữ và quản lý các chứng nhận đã được xác minh của họ đối với các xét nghiệm hoặc vắc xin phòng COVID-19, do Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) sáng tạo nhằm giúp cho việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên dễ dàng và an toàn. IATA Travel Pass còn có tên gọi khác là Hộ chiếu sức khỏe điện tử.

  hộ chiếu điện tử
  IATA Travel Pass được hi vọng trở thành "cứu cánh" cho ngành hàng không và du lịch. Ảnh: laodong

  Ngày 15/07 và 23/07, Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN301 khởi hành từ sân bay Narita (Tokyo) đến sân bay Đà Nẵng. Hành khách có nhu cầu tham gia có thể đăng ký trên website của Vietnam Airlines trước ngày khởi hành ít nhất ba ngày, tải ứng dụng IATA Travel Pass về điện thoại di động, tạo hộ chiếu số và nhập thông tin chuyến bay. Điều kiện tiên quyết là hành khách phải trên 18 tuổi và có kết quả COVID-19 âm tính từ những bệnh viện/phòng khám được chỉ định:
  - Shinagawa East Medical Clinic, Shinagawa Intercity Tower B, 2nd floor, Tokyo.
  - Nishi Shimbashi Clinic, #2F Pros Nishi Shimbashi, Tokyo.
  - Nippon Medical School Narita International Airport Clinic, 1-1 Aza Furugome, Furugome, Narita, Chiba

  hộ chiếu điện tử
  Ảnh: Vietnam Airlines

  Các bước đăng ký thử nghiệm

  Thiết bị di động và phiên bản hệ điều hành đáp ứng một trong các điều kiện sau: Điện thoại từ iPhone 7 trở lên và hệ điều hành iOS 13.2 trở lên, hoặc điện thoại Android hệ điều hành từ 6.0 trở lên.

  Lưu ý: Mỗi hành khách chỉ được đăng ký trên thiết bị di động của bản thân. Một thiết bị không được sử dụng chung cho nhiều tài khoản. Ứng dụng hiện tại chỉ có phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh.

  Bước 1

  Hành khách đủ điều kiện tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass cần điền đầy đủ thông tin tại trang đăng ký tối thiểu 3 ngày trước ngày chuyến bay khởi hành.

  Bước 2

  Tải ứng dụng từ Apple Store hoặc Google Play.

  Bước 3

  - Mở ứng dụng và nhập mã giới thiệu: 787901 (đối với hệ điều hành iOS) hoặc 787350 (đối với hệ điều hành Android).hộ chiếu điện tử
  Nhập mã giới thiệu theo đúng hệ điều hành. Ảnh: Kilala

  - Đăng ký hồ sơ điện tử, nhập dữ liệu hình ảnh khuôn mặt và xác nhận hồ sơ cá nhân bằng cách quét mã vạch trên trang thông tin hộ chiếu bằng camera điện thoại.

  Bước 4

  Tại màn hình trang chủ của ứng dụng, chọn mục “Your Flights” và nhập thông tin chuyến bay.

  Bước 5

  Hành khách tiến hành đăng ký xét nghiệm SARS-Cov-2 tại một trong các cơ sở dưới đây:
  - Shinagawa East Medical Clinic, Shinagawa Intercity Tower B, 2nd floor, Tokyo.
  - Nishi Shimbashi Clinic, #2F Pros Nishi Shimbashi, Tokyo.
  - Nippon Medical School Narita International Airport Clinic, 1-1 Aza Furugome, Furugome, Narita, Chiba.
  hộ chiếu điện tử
  Chỉ những cơ sở y tế được chỉ định mới được công nhận kết quả trên Hộ chiếu điện tử. Ảnh: Nikkei

  Lưu ý: cần mang theo hộ chiếu đến cơ sở xét nghiệm để tiến hành xác nhận danh tính.

  - Tại cơ sở xét nghiệm, cần thông báo với nhân viên y tế về việc tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass và xuất trình vé điện tử cùng xác nhận đặt chỗ trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

  - Mở màn hình trang chủ của ứng dụng, chọn mục “Connect” và quét mã QR cung cấp bởi cơ sở xét nghiệm, chọn “Share Data” để kết nối dữ liệu và nhận thông tin kết quả xét nghiệm trên ứng dụng.

  - Tiến hành xét nghiệm Covid-19 và đợi kết quả xét nghiệm.

  - Để kiểm tra kết quả xét nghiệm trên ứng dụng, tại trang chủ chọn mục “Health”. Nếu đáp ứng điều kiện di chuyển, quý khách sẽ nhận được thông báo xác nhận cùng dấu tích xanh bên cạnh ảnh đại diện (OK to Travel).

  Bước 6

  Tại quầy check-in sân bay, hành khách xuất trình kết quả xét nghiệm trên ứng dụng IATA Travel Pass cùng với kết quả xét nghiệm dưới dạng bản cứng.

  Bước 7

  Sau khi tiến hành xác nhận kết quả xét nghiệm, hành khách sẽ được nhân viên sân bay cung cấp mã QR code để truy cập đường dẫn thực hiện khảo sát về trải nghiệm ứng dụng.

  Những hành khách hoàn thành khảo sát sớm nhất trên các chuyến bay thử nghiệm IATA Travel Pass của Vietnam Airlines trong tháng 7 sẽ nhận được phần quà là thẻ hội viên Bông Sen Vàng hạng Titan, với tổng số lượng quà tặng áp dụng là 30 thẻ. Trong trường hợp một chuyến bay không có đủ số lượng khách hoàn thành khảo sát đúng hạn, số lượng quà còn lại sẽ được chuyển sang cho hành khách trên các chuyến bay khác đáp ứng tiêu chí nhận quà.


  Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký IATA Travel Pass. Nguồn: Vietnam Airlines

  Thông tin chi tiết xin truy cập tại đây.

  kilala.vn

  15/07/2021

  Bài: Natsume
  Nguồn: Vietnam Airlines

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!