Video quảng bá Thế vận hội theo phong cách Ukiyo-e tại Pháp

Bài: kirin
May 24, 2021

Ảnh: moving-picture.com

Các bức tranh Ukiyo-e trong video quảng bá mô tả một võ sĩ Sumo hóa thân thành vận động viên, thử tài với nhiều bộ môn thể thao khác nhau.

Mới đây, một video quảng bá cho Thế vận hội Olympic 2021 được phát sóng trên đài truyền hình Pháp - France Television. Các môn thể thao hiện đại được nhà làm phim kết hợp khéo léo với nghệ thuật Ukiyo-e (tranh khắc gỗ) để tạo nên đoạn phim hoạt hình độc đáo, đậm màu sắc Nhật Bản.

video quảng bá thế vận hội theo phong cách ukiyo e tại Pháp

Một võ sĩ Sumo xuất hiện giữa khung cảnh tranh Ukiyo-e truyền thống. Anh lướt ván qua con sóng lừng Kanagawa, trượt trên mái ngói của một ngôi đền, leo núi, chạy nước rút, cuối cùng là nhảy sào qua chiếc cổng Torii - biểu tượng của Thần đạo - để hạ cánh xuống sân vận động rộng lớn.

thế vận hội theo phong cách ukiyo e tại Pháp

Đoạn phim trên được sản xuất bởi đạo diễn Geoffroy Barbet Massin và công ty quảng cáo Mikros MPC Advertising của Paris. Trưởng dự án kiêm nhà sản xuất, Hugues Allart của Mikros MPC chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh văn hóa Nhật Bản, giá trị của Thế vận hội cùng các bộ môn mới sẽ ra mắt vào mùa hè này như: trượt ván, leo núi, bóng rổ, lướt sóng. Tất cả yếu tố này xuất hiện trong đoạn phim hoạt hình 2D, sử dụng bản in khắc gỗ của Nhật Bản".

thế vận hội theo phong cách ukiyo e tại Pháp

Dù có nhiều yêu cầu hủy bỏ sự kiện từ các phương tiện truyền thông quốc tế, nhiều nghệ sỹ và nhà sáng tạo nội dung nước ngoài vẫn đang nỗ lực cho ra các sản phẩm cổ vũ vận động viên từ quốc gia mình.

thế vận hội theo phong cách ukiyo e tại Pháp

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU