Uber Eats Nhật Bản yêu cầu nâng bồi thường cho shipper

Nguồn: Kyodo NewsJul 22, 2020

Liên đoàn lao động của Nhân viên giao hàng Uber Eats tại Nhật đã yêu cầu được bồi thường tai nạn lao động nhiều hơn từ tổng công ty. Nguyên nhân là vì trong bối cảnh dịch bệnh lây lan, nhu cầu dịch vụ giao thức ăn tăng nhiều, nguy cơ xảy ra tai nạn cũng sẽ cao hơn.

Ông Toshiaki Tsuchiya, thành viên liên đoàn phụ trách điều tra tai nạn của Uber, cho biết: "Những vụ tai nạn được báo cáo chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Số lượng nhân viên đi xe đạp giao hàng ngày càng tăng vì không cần giấy phép lái xe. Thế nhưng họ chưa được dạy về các quy tắc giao thông cơ bản khi điều khiển xe. Vì vậy, chất lượng và sự an toàn của nhân viên không được đảm bảo."

Do tình hình dịch bệnh, nhu cầu nhận thực phẩm, thức ăn tại nhà thay vì ra ngoài mua để hạn chế lây nhiễm tăng mạnh. Ông Toshiaki nói thêm: "Chúng tôi có nhiều nhân viên giao hàng trong dịch vụ thực phẩm, do đó nhân viên càng có khả năng bị tai nạn nhiều hơn."

Uber Eats Nhật Bản yêu cầu nâng bồi thường cho shipper
Nhân viên giao hàng Uber Eats dùng xe đạp. (Ảnh: mainichi.jp)

Tổng công ty ở Mỹ cho biết, trong tháng 4, số lượng hợp đồng nhà hàng ở Nhật tăng lên lên khoảng 20% so với tháng trước do yêu cầu giãn cách xã hội. Chi nhánh Nhật của Uber Eats đã bắt đầu chương trình bồi thường thương tật từ tháng 10/2019, chi trả 250.000 yên bồi thường cho mỗi vụ tai nạn. Liên đoàn - đại diện nhân viên giao hàng của Tập đoàn Công nghệ Uber - cho biết họ phát hiện ra 40% nhân viên gặp tai nạn trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2020 buộc phải nghỉ phép hơn một tháng vì bị thương. Thế nhưng Công ty điều hành ở Mỹ đã giảm chi phí bồi thường y tế trong những trường hợp tai nạn tương tự.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU