Triển lãm sinh vật biển ở bảo tàng nghệ thuật tỉnh Ibaraki

Nguồn: NHKAug 6, 2020

Một cuộc triển lãm hình minh họa các sinh vật biển được tổ chức tại bảo tàng nghệ thuật Kasama Nichido ở thành phố Kasama, tỉnh Ibaraki từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 9 năm 2020.

Các bức tranh được vẽ bởi anh Sakana - một tiến sĩ danh dự của Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng hải Tokyo. Các bài giảng của anh Sakana cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các sinh vật biển, những kiến thức chuyên môn, phương pháp ăn uống ngon miệng và các vấn đề môi trường. Bên cạnh đó, anh còn là một họa sĩ nổi tiếng. Thông qua các tác phẩm của mình, anh Sakana mong muốn có thể khiến mọi người trở nên hứng thú hơn đối với cá và biển xanh.

Sakana-kun
Anh Sakana (Ảnh: sakanakun.com)

Có khoảng 80 tác phẩm đang được trưng bày tại buổi triển lãm ở Ibaraki. Các tác phẩm hầu như được vẽ bằng các chất liệu quen thuộc như màu nước hay bút lông dầu. Trong số đó, tác phẩm "Cá mập miệng to" với kích thước đầy đủ cũng được trưng bày cho khách tham quan chiêm ngưỡng. Đây là một bản vẽ sống động, thể hiện cảm xúc của anh Sakana khi bơi ngoài khơi thành phố Tateyama, tỉnh Chiba.

Triển lãm sinh vật biển ở bảo tàng nghệ thuật tỉnh Ibaraki
Bức tranh "Cá mập miệng to"( Ảnh: youtube)

Ngoài ra, còn có tác phẩm "Từng sinh mạng quan trọng" được vẽ với thông điệp "Hy vọng rằng cuộc sống bình yên sẽ mau trở lại", đây chính là lời động viên dành cho tất cả cư dân Nhật Bản trong khoảng thời gian bùng phát dịch bệnh COVID-19, anh Sakana hy vọng mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết chống lại đại dịch kinh khủng này.

Triển lãm sinh vật biển ở bảo tàng nghệ thuật tỉnh Ibaraki
Bức tranh "Onikasago chan Xin chào! "( Ảnh: youtube)
Triển lãm sinh vật biển

Anh Sakana mong những người đến xem buổi triển lãm này sẽ hiểu được sự thú vị của cá và trở nên yêu thích chúng hơn.

kilala.vn

Thông tin chi tiết của buổi triển lãm

- Thời gian hoạt động: 9:30 - 17:00 (nhận khách tới 16:30)
- Giá vé: 

  • người lớn: 1.000 yên (Đối với người 65 tuổi trở lên là 800 yên).
  • Học sinh đại học/trung học phổ thông: 700 yên.
  • Học sinh trung học cơ sở/tiểu học: 500 yên.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU