Triển lãm kỷ niệm hành trình 60 năm của nhà Sanrio

  Công ty Nhật Bản Sanrio nổi tiếng với biểu tượng Hello Kitty đã tổ chức một triển lãm kỷ niệm 60 năm thành lập, đưa du khách khám phá sự ra đời và phát triển của văn hóa Kawaii. 

  Sanrio – công ty Nhật Bản sáng lập nên những biểu tượng Kawaii có sức lan tỏa toàn cầu và trở thành đại diện cho văn hóa Kawaii tại Nhật như Hello Kitty, My Melody, Pompompurin,. đang tổ chức một triển lãm mang tên "60th Anniversary Sanrio Exhibition The Beginning of Kawaii" (Kỷ niệm 60 năm thành lập Sanrio: Sự ra đời của Kawaii). Buổi triển lãm không chỉ mang khán giả ngược dòng thời gian để tìm hiểu về hành trình 60 năm hoạt động của công ty Sanrio, mà còn giúp người xem hiểu sâu sắc về nguồn gốc của văn hóa Kawaii.

  triển lãm kỷ niệm hành trình 60 năm của nhà Sanrio
  Triển lãm kỷ niệm 60 năm thành lập Sanrio đang diễn ra tại tỉnh Nagoya. 

  Hiện tại, buổi triển lãm đang diễn ra tại Phòng triển lãm nghệ thuật Matsuzakaya, tỉnh Nagoya từ ngày 24/4 – 12/6/2021, sau đó được chuyển đến Bảo tàng nghệ thuật tỉnh Oita từ ngày 10/7 – 05/09/2021, và cuối cùng sẽ dừng chân tại Phòng triển lãm TOKYO CITY VIEW, quận Minato, Tokyo từ ngày 17/9/2021 – 10/1/2022. Với lịch trình xuyên suốt qua nhiều địa điểm trên khắp nước Nhật và kéo dài đến tận năm sau, du khách sẽ có thêm cơ hội để tham dự triển lãm đặc biệt này. 

  Tại triển lãm, hơn 800 sản phẩm, tư liệu về công ty Sanrio sẽ được trưng bày. Bên cạnh những nhân vật nổi tiếng như Hello Kitty, My Melody, Sanrio còn mang đến sự kiện nhiều nhân vật khác mà du khách nước ngoài có lẽ chưa biết đến như đôi bạn thân Patty & Jimmy. Đặc biệt, nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật của Sebastian Masuda cha đẻ của văn hóa Kawaii cũng được trưng bày, trong đó tác phẩm mới nhất Unforgettable Tower sẽ làm cho du khách phải sửng sốt.

  Xem thêm: Những nhân vật đáng yêu ít được biết đến của nhà Sanrio

  sebastian masuda
  Sebastian Masuda cha đẻ của văn hóa Kawaii đứng bên cạnh tác phẩm mới Unforgettable Tower. 

  Những nội dung chính trong buổi triển lãm bao gồm: sự ra đời của văn hóa Kawaii, các nhân vật của Sanrio được tạo ra như thế nào, tờ báo Ichigo Shimbun của Sanrio – nơi đăng các câu chuyện về Sanrio và các nhân vật của họ, Hello Kitty – nhân vật trở thành biểu tượng Kawaii toàn cầu, và cuối cùng là cuộc thi tạo ra các nhân vật của Sanrio giữa các nghệ sĩ khách mời. 

  Khi tìm hiểu về sự ra đời của văn hóa Kawaii, du khách sẽ được biết về hành trình của Sanrio kể từ khi chỉ là một công ty nhỏ sản xuất quà tặng và các sản phẩm từ nhân vật Hello Kitty đến khi phát triển thành một đế chế như hôm nay. Các bí mật đằng sau những nhân vật biểu tượng của họ cũng được tiết lộ. Ngoài ra, du khách cũng được chiêm ngưỡng các tác phẩm hợp tác giữa Sanrio và các hoạ sĩ minh hoạ Nhật Bản như Rune Naito, Ado Mizumori và Takashi Yanase.

  cổng vào của triển lãm tại Phòng triển lãm nghệ thuật Matsuzakaya
  Cổng vào của triển lãm tại Phòng triển lãm nghệ thuật Matsuzakaya, tỉnh Nagoya.

  Khi khám phá cách Sanrio tạo ra các nhân vật, người xem sẽ hiểu điều gì làm nên Kawaii và điều gì không, và lý do tại sao các nhân vật không nhất thiết phải có câu chuyện kèm theo. Bên cạnh đó là bước đột phá của Sanrio trong việc thay đổi cách mà các nhân vật trở nên nổi tiếng: từ các nhân vật mà ai cũng sẽ yêu mến sang nhân vật mang cá tính riêng, phù hợp với sở thích của từng khách hàng, trong bối cảnh thị trường nhân vật Kawaii có sự cạnh tranh khốc liệt vào những năm 1980. Ngoài ra, danh sách các nhân vật nổi tiếng xuyên thời gian và có vị thế vững chãi trên thị trường cũng như những nhân vật đã biến mất của Sanrio cũng được tiết lộ tại triển lãm.

  Xem thêm: Những nhân vật đáng yêu ít được biết đến của nhà San-X

  buổi triển lãm sẽ tiết lộ bí mật tạo nên hơn 400 nhân vật của nhà Sanrio
  Buổi triển lãm sẽ tiết lộ bí mật tạo nên hơn 400 nhân vật của nhà Sanrio.

  Đặc biệt, triển lãm còn có thêm cuộc thi thách đấu tạo ra các nhân vật của Sanrio bằng chất liệu riêng của từng nghệ sĩ, với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như nghệ nhân chế tác tre Hajime Nakatomi, nhà điêu khắc Takaya Mori, nghệ sĩ cắt giấy Risa Fukui,. Đây hứa hẹn là một tiết mục đặc sắc mà du khách không nên bỏ lỡ trong triển lãm lần này. 

  Xem thêm thông tin về triển lãm tại đây

  kilala.vn

  29/04/2021

  Bài: Ngọc Oanh
  Ảnh bìa: Character Media
  Ảnh: sanriocharactermuseum.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!