Triển lãm hành trình 160 năm của Louis Vuitton tại Tokyo

Bài: Ngọc Oanh Apr 19, 2021

Ngày 19/3 vừa qua, thương hiệu thời trang Louis Vuitton đã tổ chức triển lãm miễn phí có tên “Louis Vuitton & exhibition” trưng bày các thiết kế biểu tượng, cũng như những sản phẩm thiết kế “độc nhất vô nhị” hợp tác với các nhân vật nổi tiếng trong suốt 160 năm hoạt động của nhà mốt. 

Triển lãm “Louis Vuitton & exhibition” với vé miễn phí được tổ chức tại khu phố thời trang nổi tiếng Harajuku, quận Shibuya, Tokyo từ ngày 19/3 đến ngày 16/5/2021, 10h00 đến 20h00 mỗi ngày. Triển lãm gồm 10 gian phòng đưa du khách chứng kiến quá trình sáng tạo nên thương hiệu từ chiếc túi xách đầu tiên đến khi trở thành một tượng đài thời trang xa xỉ của thế giới.

triển lãm louis vuitton
Triển lãm “Louis Vuitton & exhibition” diễn ra từ ngày 19/3/2021 đến ngày 16/5/2021. 

Đến với triển lãm, du khách được chiêm ngưỡng nhiều túi xách, quần áo và phụ kiện thời trang của thương hiệu Louis Vuitton hợp tác với những tên tuổi lừng danh thế giới như Karl Lagerfeld và Jeff Koons, các tác phẩm của bậc thầy thời trang Nhật Bản Yayoi Kusuma, Kansai Yamamoto, và các tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang đường phố như Hiroshi Fujiwara. 

mẫu túi xách louis vuitton
Nhiều mẫu túi xách Louis Vuitton hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Yayoi Kusuma. Ảnh: snaptaste

Ngay ở lối vào, triển lãm đã mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho du khách với không gian tạo cảm giác ảo giác. Lối vào được lấp kín với dòng chữ Louis Vuitton Paris trên cả tường và sàn. Các bức tranh nghệ thuật treo thành dãy dài trên tường tôn thêm sự bí ẩn cho lối vào.

lối vào với cách thiết kế gây ảo giác
Lối vào với cách thiết kế gây ảo giác. Ảnh: timeout

Sau khi bước qua hành lang đầy ảo giác này, du khách sẽ tiến đến hành lang chứa các chiếc rương và túi hành lý phiên bản giới hạn vào đầu thế kỷ 20, qua đó tiết lộ những ngày đầu tiên hoạt động của Louis Vuitton. Du khách cũng sẽ hiểu được nền văn hoá Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho các thiết kế sau này của nhà mốt Louis Vuitton như thế nào. Đặc biệt, du khách có thể chiêm ngưỡng chân dung của nhà sáng lập Louis Vuitton được vẽ bởi Alex Katz, Refic Anador. Louis Vuitton đến Paris vào năm 1837 và bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò một người học việc cho xưởng sản xuất rương. Sau đó, ông đã mở xưởng của riêng mình và phát triển thành cửa hàng mang tên Louis Vuitton. 

chân dung của nhà sáng lập louis vuitton
chân dung của nhà sáng lập louis vuitton
Chân dung của nhà sáng lập Louis Vuitton và những thiết kế ở giai đoạn đầu thành lập. Ảnh: snaptaste

Tham quan qua căn phòng trưng bày các thiết kế của Louis Vuitton với các hoạ sĩ ở đầu thế kỷ 20, du khách sẽ chuyển sang phòng trưng bày khăn choàng bằng lụa được nhà mốt sản xuất từ cuối những năm 1980. Mỗi chiếc khăn choàng sẽ có thiết kế khác nhau như khăn được vẽ bởi nghệ sĩ đường phố Osgemeos và André Saraiva hay kiến trúc sư giành giải Pritzker 2019 Arata Isozaki, ngoài ra còn có cả của hoạ sĩ đương đại Takashi Murakami - cha đẻ của họa tiết hoa "mặt cười". Đi tiếp một đoạn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các mẫu túi đặc trưng riêng Louis Vuitton hợp tác với nhiều nhà thiết kế, hoạ sĩ và nhà sáng tạo nổi tiếng trên thê giới. Các mẫu túi này sẽ có hoạ tiết điển hình của nghệ sĩ cộng tác như hoạ tiết chấm bi của Yayoi Kusuma hay hoạ tiết hoa "mặt cười" của Takashi Murakami, hình vẽ graffiti của hoạ sĩ Stenphen Sprouse và nhiều mẫu túi độc nhất vô nhị khác. Ngoài ra, du khách cũng được ngắm nhìn bộ sưu tập 2018 Cruise của nhà thiết kế Kansai Yamamoto. 

bộ sưu tập túi xách 2005
Bộ sưu tập túi xách "2005 Spring/Summer Cherry" của hoạ sĩ Takashi Murakami. Ảnh: timeout
bộ sưu tập túi xách và phụ kiện
Bộ sưu tập túi xách và phụ kiện với hoạ tiết chấm bi của nhà mốt lừng danh Yayoi Kusuma. Ảnh: timeout
bộ sưu tập 2018
Bộ sưu tập 2018 Cruise của giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton Kansai Yamamoto. Ảnh: snaptaste

Bên cạnh các không gian triển lãm, du khách cũng có thể ghé đến quầy quà tặng “Gift Shop” tại tầng 1 để lựa chọn các phụ kiện thời trang, ví, túi xách, nước hoa và cả sách đang được giảm giá để kết thúc một chuyến tham quan mới lạ tại Louis Vuitton & exhibition. 

khu gift shop
Khu "Gift Shop" tại triển lãm Louis Vuitton & exhibition. Ảnh: timeout

Tuy là triển lãm miễn phí, tuy nhiên số lượng vé giới hạn cho những khung thời gian nhất đinh, nên du khách cần đặt trước qua website của Louis Vuiton tại đây

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU