Trải nghiệm mua sắm bằng robot điều khiển từ xa

Nguồn: NHKSep 23, 2020

Dưới ảnh hưởng của virus corona chủng mới, con người buộc phải thực hiện giãn cách với nhau để bảo vệ bản thân và gia đình. Chính vì vậy mà có nhiều dự án về robot điều khiển từ xa đang được nghiên cứu và phát triển. Mới đây, một thử nghiệm robot mua sắm điều khiển từ xa được tiến hành ở quận Ota, Tokyo.

Đây là một dự án được thực hiện bởi sự hợp tác của một công ty công nghệ thông tin và một công ty xây dựng lớn ở Tokyo. Robot được sử dụng có tên gọi là Avatar, có chiều cao khoảng 1m50 và được tích hợp một màn hình ở phía trên. Avatar di chuyển bằng cách điều khiển từ xa và giao tiếp với người khác bằng cuộc gọi video qua camera và micro.

trải nghiệm mua sắm bằng robot điều khiển từ xa

Một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành vào ngày 20 đến ngày 21/9, nhân viên của dự án đã điều khiển Avatar chạy trên phố ở quận Ota, Tokyo bằng máy tính cá nhân. Trong quá trình thử nghiệm, nhân viên này đã thông qua robot để trò chuyện với những người đi bộ và tìm hiểu về các sản phẩm tại cửa hàng của một trung tâm thương mại. Ngoài ra, thông qua chế độ cảm biến mà Avatar cũng có thể dẫn đường cho một robot chở hành lý khác.

Robot điều kiển từ xa

Đại diện của công ty công nghệ thông tin đang tham gia dự án này cho biết: "Chúng tôi đang phát triển robot với mục tiêu là giải quyết các vấn đề xã hội. Hiện tại, có một số người không thể đến được những nơi họ muốn do ảnh hưởng của virus corona chủng mới, vì vậy thông qua robot Avatar, tôi muốn mọi người có thể mua sắm hoặc đi đến tham quan bảo tàng tùy thích."

Robot điều kiển từ xa

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU