Tokyo được xếp hạng là thành phố giàu có thứ hai thế giới

  Tokyo đứng thứ hai sau New York trong bảng xếp hạng các thành phố giàu nhất thế giới về số lượng triệu phú, theo báo cáo do một công ty tư vấn Anh công bố.

  Công ty Henley & Partners có trụ sở tại Luân Đôn cho biết họ đã tổng hợp danh sách dựa trên số lượng cá nhân có tài sản có thể đầu tư, tiền mặt và cổ phiếu vượt quá 1 triệu đô la (134 triệu yên).

  tokyo tower

  Thành phố Tokyo về đêm. Ảnh: japanrailpass.com.au

  Theo công bố vào ngày 18 tháng 4, New York dẫn đầu với 340.000 triệu phú, tiếp đến là Tokyo với 290.300. Tuy nhiên, số triệu phú có tài sản ước tính lên tới 100 triệu USD ở Tokyo là 250 người, chỉ bằng khoảng 1/3 con số ở New York. Tokyo cũg có 14 tỷ phú đô la Mỹ, tuy nhiên đây là con số ít nhất trong mười thành phố hàng đầu.

  yanai tadashi
  Yanai Tadashi, ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản (tính đến 10/5/2023). Ảnh: smoda.elpais.com

  Công ty của Anh lưu ý rằng “sự giàu có được phân bổ tương đối đồng đều ở Tokyo với tầng lớp trung lưu và triệu phú cấp thấp kiểm soát phần lớn trung tâm của thành phố”.

  shibuya
  Shibuya - khu vực biểu tượng của Tokyo. Ảnh: livejapan.com

  Danh sách còn có sự góp mặt của ba thành phố thuộc Hoa Kỳ và ba thành phố của Trung Quốc. Trong số đó, năm thành phố (ngoại trừ Hong Kong), đã chứng kiến sự gia tăng từ 35% đến 72% về số lượng người giàu từ năm 2012. Ngược lại, số người giàu giảm 5% ở Tokyo, 15% ở London và 27% ở Hong Kong.

  Báo cáo cho thấy rõ ràng rằng số lượng cá nhân giàu có đang gia tăng đáng chú ý ở Hoa Kỳ và Trung Quốc đại lục.

  Bảy trên mười thành phố trong danh sách nằm ở những quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư định cư, ngoại trừ Nhật Bản và Trung Quốc đại lục.

  Top 10 thành phố giàu có nhất thế giới, theo Henley & Partners:

  1. New York
  2. Tokyo
  3. Khu vực Vịnh San Francisco
  4. Luân Đôn
  5. Singapore
  6. Los Angeles
  7. Hồng Kông
  8. Bắc Kinh
  9. Thượng Hải
  10. Sydney

  kilala.vn

  15/05/2023

  Bài: Asahi
  Nguồn: Ciro

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!