Tokyo bị loại khỏi chiến dịch kích cầu du lịch Go To Campaign

Nguồn: ReuterJul 19, 2020

Vừa qua, chính quyền Nhật Bản quyết định thực hiện chiến dịch Go To Campaign trị giá 17.000 tỷ yên nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch nội địa. Sau cuộc thảo luận vào ngày 16/7, các quan chức đã đồng ý loại trừ Tokyo khỏi chiến dịch Go To Travel vì số ca nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục.

Quyết định này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của đông đảo người dân. Sáng ngày 17/8, hashtag #TokyoExcluded (ngoại trừ Tokyo) lọt trong Top trending toàn thế giới với khoảng 100.000 lượt tweet.

Bà Renho - Nhà lập pháp Đảng Dân chủ lập hiến Nhật Bản - đã đăng tải lên Twitter: "Mọi người nghĩ là những chuyến đi cho hoạt động kinh doanh hoặc là đi làm thì không làm lây nhiễm virus corona à? Mọi người cảm thấy công bằng khi loại trừ người dân Tokyo khỏi một chiến dịch thực hiện tiền thuế của họ à?"

người dân tokyo
Một góc phố ở Tokyo. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Jeremy Stenuit @unsplash)

Bộ trưởng Bộ Du lịch, ông Kazuyoshi Akaba cho biết quyết định loại người dân Tokyo ra khỏi đối tượng được tham gia chiến dịch Go To Campaign là một việc rất đau lòng. Đồng thời, những ai du lịch đến Tokyo cũng sẽ không được nhận trợ cấp này. Và đây là một quyết định toàn diện từ phía chính phủ cùng các chuyên gia. Chánh văn phòng Nội các, ông Yoshihide Suga cho biết rằng Tokyo có thể được đưa vào chiến dịch kích cầu du lịch này nếu số lượng người nhiễm bệnh giảm xuống. Tính đến chiều ngày 17/7, Tokyo dẫn đầu với số ca dương tính COVID-19 kỷ lục lên đến 293 ca.

Chiến dịch kích cầu du lịch nội địa Go To Campaign sẽ được thực hiện từ ngày 22/7 tới đây. Tuy nhiên, chiến dịch này đang gặp phải sự phản đối của nhiều người do số ca nhiễm COVID-19 ở Nhật đang tăng dần ở từng khu vực. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU