Thư viện bãi biển mùa thu êm đềm ở tỉnh Ibaraki

  Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác vừa đọc sách, vừa lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào và nhâm nhi một cốc cà phê ấm nóng giữa trời thu se lạnh?

  Tại bãi biển Oarai Sun, thành phố Oarai, tỉnh Ibaraki, Hiệp hội Du lịch Oarai đã quyết định mở một thư viện bãi biển vào mùa thu năm nay với bộ sưu tập hơn 1.000 đầu sách đa dạng các chủ đề, đưa du khách chìm đắm vào thế giới của sách và biển.

  thu-vien-bai-bien-mua-thu
  Thư viện bãi biển mùa thu Sunhama êm đềm. Ảnh: timeout

  Đây là lần thứ ba thư viện bãi biển Sunahama được mở cửa tại Oarai Sun. Trước đó, vào năm 2020, Hiệp hội Du lịch Oarai cũng đã ra mắt thư viện bãi biển vào mùa hè (từ ngày 1/8 đến ngày 23/8) và mùa thu (từ ngày 31/10 đến ngày 15/11), thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm. Ban đầu, thư viện chỉ có khoảng 800 đầu sách vào mùa hè, nhưng nhanh chóng được nâng lên con số 1.000 quyển sách khi tiếp tục mở cửa vào mùa thu. Thiết kế dạng lều độc đáo của thư viện Sunahama cũng đã xuất sắc giành giải “Sự lựa chọn của Thống đốc” (Governor’s Selection) tại cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế Ibaraki 2020”. 

  thu-vien-bai-bien-sunahama
  Vừa lắng nghe tiếng sóng vỗ, vừa thả mình vào thế giới trong sách. Ảnh: saitama.uminohi.jp

  Trong mùa thu năm nay, thư viện Sunahama đã được mở cửa trở lại để đáp ứng mong đợi của nhiều người. Thư viện được thiết kế gồm các lều bạt và dù che với 2 người/lều, các lều cũng được đặt cách nhau 2 mét và được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, nhằm đảm bảo giãn cách xã hội trong mùa dịch COVID-19. Có tổng cộng 1.000 đầu sách gồm nhiều chủ đề, từ nhân văn, khoa học xã hội và nghệ thuật.

  Một thành viên của Hiệp hội Du lịch Oarai chia sẻ: “Biển Oarai Sun có thể thu hút nhiều du khách đến để tham gia các hoạt động thể thao biển, tắm biển. Chúng tôi hy vọng rằng với thư viện bãi biển thì ngay cả những người không thường xuyên ghé đến Oarai Sun cũng sẽ tới để trải nghiệm”. 

  leu-thu-vien-bai-bien
  Bên trong lều ở thư viện bãi biển Sunahama. Ảnh: timeout

  Sunahama có đủ không gian cho khoảng 60 vị khách ghé thăm, mở cửa từ ngày 16/10 đến ngày 31/10 trong khung giờ 11h - 15h vào các ngày trong tuần và 10h - 16h vào cuối tuần. Với các ngày trong tuần, vị khách nào tới trước sẽ được phục vụ trước mà không cần đăng ký. Còn với cuối tuần, do lưu lượng khách khá đông nên thư viện sẽ phục vụ theo thứ tự đặt chỗ trực tuyến của khách tại website select-type

  doc-sach-ben-trong-leu
  Du khách có thể chọn sách từ thư viện Sunhama hoặc mang theo sách của mình. Ảnh: mito.keizai.biz

  Đến đây, bạn có thể chọn những cuốn sách yêu thích tại thư viện Sunahama hoặc mang theo sách của mình. Đặc biệt, vào cuối tuần, sẽ có thêm những xe tải nhỏ bán đồ ăn nhẹ mùa thu rất hấp dẫn. Phí vào cửa là khoảng 500 yên/người (khoảng 99.000 VND). Đặc biệt, linh vật Amabie, một loài Yokai (yêu quái) huyền bí với quyền năng xua đuổi bệnh tật, vô cùng phổ biến trên mạng xã hội Nhật Bản gần đây, cũng sẽ có mặt để gửi lời chào đến tất cả các vị khách. 

  linh-vat-amabie
  Linh vật Amabie xuất hiện tại thư viện bãi biển Sunahama. Ảnh: timeout

  Một số lưu ý khác khi đến trải nghiệm đọc sách tại thư viện bãi biển Sunahama như: có thể mang theo thú cưng nhưng cần chú ý để không làm phiền đến những vị khách khác, không mang theo thức ăn bên ngoài vào vì lý do vệ sinh. Mỗi lều chỉ chứa tối đa 2 người, nên nếu bạn muốn đi cùng trẻ nhỏ, vui lòng liên hệ trước với ban tổ chức. 

  kilala.vn 

  20/10/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!