Thông tin cá nhân, trang phục của nữ sinh tại nhiều trường học bị lấy cắp

  Các quan chức cấp cao của Hội đồng Giáo dục tỉnh Gifu đã tổ chức buổi họp báo xin lỗi tại văn phòng chính quyền tỉnh ở thành phố Gifu.

  Theo đó, các tài liệu, bao gồm phiếu khảo sát cá nhân của tổng số 420 học sinh đã tốt nghiệp tại 6 trường trung học của tỉnh, cũng như đồng phục, tất và áo của ít nhất 16 học sinh tại 8 trường, đã bị thất lạc. Tất cả những món đồ này đều là của nữ sinh.

  Sau khi theo dõi những đối tượng thuộc diện tình nghi, cảnh sát tỉnh Aichi đã đột kích vào nhà của một người đàn ông vì tình nghi trộm cắp, và tìm thấy những món đồ, bao gồm bản gốc và bản sao phiếu khảo sát của 359 học sinh nữ tại các trường trung học tỉnh Gifu, cùng đồng phục học sinh.

  Gifu

  Các quan chức cấp cao của Hội đồng Giáo dục Tỉnh Gifu xin lỗi tại văn phòng chính quyền tỉnh ở thành phố Gifu . Ảnh: Mainichi

  Cảnh sát tỉnh đã liên hệ với các trường liên quan và sau khi nhận được báo cáo từ từng trường, hội đồng giáo dục tỉnh đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy rằng các mẫu khảo sát của 420 cá nhân, hồ sơ hoạt động câu lạc bộ và các vật dụng khác đã bị mất.

  đồng phục thu giữ

  Những món đồ bị đánh cắp. Ảnh: news.goo

  Nội dung bên trong phiếu khảo sát bao gồm tên, ảnh và số điện thoại của học sinh cùng các thông tin khác, nhưng theo hội đồng giáo dục, cho đến nay chưa có trường hợp sử dụng thông tin cá nhân trái phép nào được xác nhận.

  [subscribe]

  Các trường đã nhận lại và giữ phiếu khảo sát cùng các thông tin khác tại văn phòng trường. Hội đồng giáo dục cũng đã liên lạc với các nữ sinh bị ảnh hưởng qua điện thoại, nhưng dường như họ cũng nhận được những lời chỉ trích về "phương pháp quản lý cẩu thả" và "những lo ngại về quản lý thông tin cá nhân".

  Trường hợp lẻn vào trường học lấy cắp đồ nữ sinh không phải là hiếm ở Nhật Bản. Vào năm 2020, cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ một người đàn ông 43 tuổi về hành vi trộm cắp đồng phục của nữ sinh. 

  đồng phục

  Vào năm 2013, khoảng 90 đồng phục và áo thi đấu của các nữ sinh trung học bị tịch thu tại nhà của Yasushi Uehara. Ảnh: Japantimes

  Vào khoảng 13h15 ngày 19/10, Takashi Sato, một nhân viên bán thời gian, bị cáo buộc đã đột nhập vào một trường trung học trong tỉnh và lấy trộm một bộ đồng phục kiểu thủy thủ từ phòng thay đồ của nhà thi đấu. Sau khi bị bắt, Sato đã thừa nhận các cáo buộc: “Tôi làm thế để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình”.

  Chưa dừng lại ở đó, vụ bắt giữ là lần thứ hai đối với Sato diễn ra vào ngày 16/11. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã ập vào nơi ở của Sato tại thành phố Hirakata và tìm thấy hơn 100 bộ đồng phục dành cho nữ sinh cấp 2, cấp 3 và quần áo thể dục.

  kilala.vn

  28/04/2023

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!