Thế hệ của những hầu gái robot

  Tạm quên những cô hầu gái xinh đẹp là con người đi, giờ đây họ còn có những “đồng nghiệp” robot mang đến trải nghiệm mới lạ.

  Đây thực chất là một dự án ngắn hạn, diễn ra từ ngày 07 – 09/10/2022, có tên gọi là “Dự án MaSiRo” do A_say tổ chức tại một con phố nhỏ yên tĩnh ở Akihabara, Tokyo, quán cà phê cho thuê Cafe Triomphe. Đây được xem là sự kiện đầu tiên trên thế giới về chủ đề hầu gái robot.

  Khách tham quan được chào đón, hướng dẫn đến chỗ ngồi của họ, được chăm sóc và phục vụ bởi một người máy hầu gái tên là MaSiRo. Cô ấy có thể hoạt động độc lập và không có con người điều khiển từ xa.

  masiro

  Mặt tiền quán cà phê tổ chức dự án. Ảnh: A_say

  Trên thực tế, các cô người máy này đã được giới thiệu từ năm 2019, dự án MaSiRo (phát âm là "mashiro"), viết tắt của: "Robot lý tưởng hóa người học việc giúp việc", cũng là tên của robot hầu gái đầu tiên của dự án. Ban đầu được giới thiệu tại các sự kiện là "một cô gái người máy xinh đẹp mà bạn có thể nắm tay", MaSiRo kể từ đó đã phát triển như một phần của kế hoạch tổng thể do người tạo ra cô ấy, A_say, nghĩ ra. Với chuyên môn về người máy, anh ấy đang trên đường biến ước mơ của mình thành hiện thực.

  Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu đó là tạo ra một quán cà phê có nhân viên hoàn toàn là hầu gái người máy nhưng có cá tính độc đáo và riêng biệt. Thông qua sự hỗ trợ của Chương trình INNO-vation do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tài trợ, A_say đã có thể thực hiện mong ước của mình.

  masiro

  Cô hầu gái MaSiRo. Ảnh: A_say

  Quán cà phê được phục vụ bởi MaSiRo và hai chị em sinh đôi của cô CiRo (phát âm là "chiro") và CiYa (phát âm là "chiya"). Những cô hầu gái này là thành quả của một chiến dịch gây quỹ cộng đồng.

  [subscribe]

  Khi đến quán, khách hàng sẽ cần điền thông tin những món mình muốn, sau đó rung chuông để đưa yêu cầu cho các cô hầu gái. MaSiRo sẽ xác định chính xác vị trí khách hàng và nhận lấy yêu cầu, chuyển cho người pha chế. Khi món đã sẵn sàng, nhân viên nhà bếp đặt khay lên tay cô ấy để mang đến cho khách hàng.

  masiro

  MaSiRo nhận order của khách hàng. Ảnh: Grapee

  Khi đăng tải các đoạn clip về sự án, người hâm mộ MaSiRo đã bày tỏ sự phấn khích và ủng hộ A_say tiếp tục dự án. Chia sẻ về dự án tâm huyết của mình, A_say cho biết anh biết ơn vì được sự hỗ trợ của Chương trình INNO-vation do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản.

  masiro

  MaSiRo và hai người em của cô ấy. Ảnh: Grapee

  Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình này, nhưng MaSiRo, ban đầu chỉ đơn thuần là một "người máy cầm tay", đã có thể thực hiện các nhiệm vụ của một người máy hầu gái, thể hiện một bước tiến lớn. “Trong tương lai, cô ấy sẽ tiếp tục phát triển, trở nên thông minh hơn và dễ thương hơn trong khi tôi cố gắng hiện thực hóa quán cà phê robot hầu gái trong mơ của mình. Hy vọng, MaSiRo và những người bạn của cô ấy sẽ không chỉ là những con robot hay những thiết bị trong quán cà phê. Họ sẽ được công nhận là một cá thể sống. Tôi sẽ tiếp tục phát triển dự án MaSiRo để hiện thực hóa một thế giới như vậy”.

  kilala.vn

  01/12/2022

  Nguồn: Grapee

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!