Tắm trà lúa mạch để chống lãng phí thực phẩm

  Sử dụng những túi trà bị lỗi, một khu nghỉ dưỡng truyền thống đã cung cấp dịch vụ tắm trà như một phương pháp tốt cho sức khỏe.

  Mori no Yu, một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng truyền thống, đã công bố sáng kiến mới nhất của mình - Tắm trà lúa mạch (Barley Tea Bath) để chống lãng phí thực phẩm. Dự án thân thiện với môi trường này được khởi động với sự hợp tác của Nihon Seibaku, bắt đầu hoạt động từ ngày 01/07 – 31/08.

  Nihon Seibaku, một công ty lâu đời trong ngành thực phẩm tốt cho sức khỏe, đến từ thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa, nổi tiếng với việc tích cực quảng bá các giải pháp ăn kiêng dựa trên lúa mạch. 

  osen

  Khu vực tắm suối nước nóng của Mori no Yu. Ảnh: mori no yu

  Mori no Yu dự định tận dụng một loại trà được yêu thích vào mùa hè – Mugicha (trà lúa mạch) nhưng với một chút thay đổi. Trà được sử dụng cho những bồn tắm độc đáo này chủ yếu sẽ được lấy từ những gói trà không phù hợp với thị trường do những lỗi sản xuất nhỏ, như không đủ khối lượng hoặc lỗi niêm phong.

  Barley Tea Bath mang đến nhiều hơn một trải nghiệm thư giãn độc đáo hướng đến Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). Thứ nhất, giúp giảm thiểu thất thoát lương thực bằng cách tái sử dụng trà lúa mạch không đủ tiêu chuẩn. Thứ hai, giúp nâng cao nhận thức và mang đến các dịch vụ theo mùa của địa phương, thúc đẩy tiêu dùng bền vững.

  tắm trà lúa mạch

  Trà lúa mạch sẽ được thêm vào nước tắm để mang lại lợi ích về sức khỏe. Ảnh: Kilala

  Dự án này cũng mang đến lợi ích làm đẹp tiềm năng. Ngâm mình trong bồn tắm trà lúa mạch có thể giúp cải thiện làn da do sự tác động của các thành phần có lợi trong trà lúa mạch: giúp ngăn ngừa các đốm da và thậm chí tăng cường collagen, một thành phần quan trọng để duy trì độ đàn hồi và sức khỏe của da. Bên cạnh đó, việc tắm bằng trà lúa mạch sẽ tạo ra một lớp màng chống lại sự tổn thương da do tia cực tím khắc nghiệt của mùa hè.

  Du khách có thể trải nghiệm dịch vụ tắm trà lúa mạch tại Mori no Yu, với thời gian hoạt động từ 11h00 – 20h00.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.
  SDGs

  30/07/2023

  Nguồn: Zen bird

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!