Tài xế taxi Tokyo được quyền từ chối hành khách không đeo khẩu trang

  Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản hôm thứ Tư đã cho phép các tài xế taxi ở Tokyo từ chối hành khách không đeo khẩu trang mà không có lý do chính đáng, giữa những lo ngại dai dẳng về sự lây lan của virus corona chủng mới. Việc chấp thuận điều khoản được yêu cầu bởi 10 công ty taxi ở Tokyo có khả năng sẽ ảnh hưởng đến quy định tại các khu vực khác của Nhật Bản.

  tài xế taxi Tokyo được quyền từ chối hành khách không đeo khẩu trang

  Luật giao thông đường bộ của Nhật quy định rằng các tài xế taxi không được từ chối hành khách trừ khi họ say xỉn nặng hoặc có hành vi bạo lực với tài xế, bên cạnh một số trường hợp đặc biệt khác. Các công ty taxi ở Tokyo đã đề nghị Bộ cho phép họ thay đổi một phần quy định này vì những hành vi như hành khách say rượu nói to mà không đeo khẩu trang sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus cho tài xế taxi.

  Một quan chức thuộc Bộ Giao thông Vận tải cho biết: “Quy định này không đồng nghĩa với việc từ chối toàn bộ những người không đeo khẩu trang”, đồng thời đề cập thêm rằng nếu hành khách không đeo khẩu trang, tài xế taxi nên kiểm tra xem họ có gặp vấn đề sức khỏe hay lý do khó tránh khỏi khác không.

  Bộ cho biết, điều khoản đã được phê duyệt để bảo vệ không chỉ tài xế taxi mà còn cả những hành khách đi sau. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, các công ty taxi ở Nhật Bản đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa như khử trùng phương tiện thường xuyên. Tài xế cũng phải đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

  Hôm thứ Tư, Tokyo đã báo cáo thêm 122 trường hợp nhiễm virus, nâng tổng số ca nhiễm tại Tokyo lên 31.624 ca, cao nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản. Số ca mắc mới trung bình hàng ngày ở Tokyo trong bảy ngày trước đó hầu như không thay đổi nhiều, đều ở mức dưới 200 ca.

  kilala.vn

  05/11/2020

  Nguồn: Kyodo News
  Ảnh: hiroshima-navi.or.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!