Tại sao linh vật của ga Osaki (Tokyo) lại là một con thỏ buồn bã?

Nguồn: Soranews24.com
Sep 10, 2020

Ảnh: compass_sigure@twitter.com

Nhật Bản có một nét đặc trưng rất đáng yêu đó chính là linh vật. Dường như mọi công ty, các tổ chức cộng đồng trong nước đều được đại diện bởi một linh vật. Linh vật thường khoác trên mình những bộ trang phục đáng yêu mang đặc trưng của địa phương/đoàn thể với biểu cảm khuôn mặt vui tươi, mang niềm vui đến cho nhiều người.

Mới đây, ga Osaki ở Tokyo vừa cho ra mắt linh vật của mình là hình ảnh một con thỏ có tên Ousaki. Điều đáng nói ở đây là thay vì biểu cảm vui tươi, thì Ousaki lại có một khuôn măt buồn bã với đôi chân mày thường xuyên nhíu lại.

Hiện tại, các tấm áp phích được dán tại nhà ga cũng đã giới thiệu cho hành khách về Ousaki và giải thích lý do vì sao Ousaki lại có thiết kế u sầu đến như vậy.

- "Tại sao Ousaki trông rất buồn?"
- “Mọi người luôn nói những câu như: "Không có gì thú vị ở Osaki", "Osaki không xứng đáng là điểm dừng trên tuyến Yamanote", "Tôi chỉ đến đây một cách tình cờ",... Và có lẽ những câu nói này đã khiến Ousaki có khuôn mặt buồn bã.

tại sao linh vật của ga Osaki lại là một con thỏ buồn bã
Áp phích dán tại ga Osaki, Tokyo (ảnh: compass_sigure@twitter.com).

Ga Osaki nằm trên tuyến Yamanote - tuyến tàu bao quanh trung tâm thành phố Tokyo và được cho là tuyến đường sắt quan trọng nhất ở Nhật Bản. Đây cũng là tuyến tàu có các nhà ga nổi tiếng đông đúc và nhộn nhịp bởi là cửa ngõ dẫn đến khu vực giải trí, mua sắm như ga Shibuya, Harajuku, Shinjuku, Ikebukuro,... Tuy nhiên, trong khi những "người anh em" khác luôn trong tình trạng tấp nập người qua lại, ga Osaki lại ít được để ý. Có thể bởi do Osaki là khu vực có khá nhiều văn phòng và chung cư nên không có sự hào nhoáng, nhộn nhịp, thú vị như những nơi khác trên tuyến Yamanote.

Tuy nhiên, có những sự thật thú vị về ga Osaki và linh vật mới này mà có lẽ nhiều người chưa biết đến. Chẳng hạn như: sinh nhật của con thỏ Ousaki cùng ngày với ngày ga Osaki mở cửa vào 120 năm trước (ngày 25/2); Osaki là ga đầu tiên mà tuyến Yamanote đi qua hằng ngày và miệng của con thỏ Ousaki có hình dạng giống chữ "大" , là kí tự đầu tiên trong tên của nhà ga Osaki (大 崎).

Mặc dù Osaki là một khu vực bình dân của trung tâm thành phố, nhưng ở Osaki vẫn tồn tại rất nhiều thứ hấp dẫn như màn hình đèn Giáng Sinh kiểu sakura tuyệt đẹp, là "quê hương" của robot rán gà đầu tiên của Nhật Bản. Vì thế, hi vọng với những điều thú vị này sẽ thu hút được nhiều hành khách hơn để giúp khuôn mặt của Ousaki trở nên vui vẻ và đáng yêu hơn như trong phần cuối của áp phích có dòng chữ "Chúng tôi muốn nhìn thấy nụ cười của Ousaki, vì vậy toàn bộ nhân viên của chúng tôi đang làm việc hết sức chăm chỉ để giúp ga Osaki trở thành một điểm đến hấp dẫn và thú vị hơn"

Xem thêm:Cùng ngắm các linh vật đáng yêu ở Nhật Bản.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU