Studio Ghibli lập tài khoản chính thức trên Twitter

Nguồn: soranews24.com
Dec 24, 2020

Ảnh: Studio Ghibli

Mới đây, cộng đồng mạng phát hiện Studio Ghibli đã tạo tài khoản mạng xã hội trên Twitter. Đây cũng chính là tài khoản mạng xã hội chính thức đầu tiên của studio nổi tiếng này.
Studio Ghibli lập tài khoản chính thức trên Twitter

Là một công ty có truyền thống lâu đời, Studio Ghibli lúc đầu đã phản đối kịch liệt các phương pháp sản xuất và phân phối kỹ thuật số hiện đại. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, có vẻ như nhà sản xuất anime do đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki đồng sáng lập đã bắt đầu thay đổi quan điểm về vai trò ngày càng phổ biến của công nghệ hiện đại trong thế giới giải trí. Studio đã phát hành hàng trăm hình ảnh từ các bộ phim của mình cho người dùng tải xuống miễn phí, và sắp tới, bộ anime đầu tiên được làm hoàn toàn bằng CG (Computer Graphic - đồ họa máy tính), Aya and the Witch, sẽ được công chiếu trên truyền hình Nhật Bản.

Một điều còn bất ngờ hơn, Studio Ghibli đã tạo tài khoản Twitter của riêng mình!

StudioGhibli

Trước đây, sự hiện diện của Ghibli trên nền tảng mạng xã hội đều là gián tiếp. Bảo tàng Ghibli ở Tokyo có tài khoản Twitter riêng (cũng như một kênh YouTube tuyệt vời) và Bộ phận xuất bản Studio Ghibli (về cơ bản hoạt động như một nhánh của tạp chí PR hàng tháng của công ty) cũng vậy. Tuy nhiên, tài khoản mới trên Twitter lại thuộc về chính Studio Ghibli, với phần tự giới thiệu như sau: "Đây là tài khoản Twitter chính thức của Studio Ghibli. Chúng tôi sẽ thông báo đến bạn về các tác phẩm của Studio Ghibli và những tin tức thú vị của studio."

Có vẻ như tài khoản của Studio Ghibli vừa được tạo vào ngày 22 tháng 12, và sẽ tập trung vào câu chuyện về cách Ghibli tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình. Cho đến hiện tại, dù Ghibli vẫn chưa đăng một tweet nào nhưng tài khoản đã có hơn 18.500 người theo dõi.

Bạn có thể theo dõi tài khoản Twitter của Studio Ghibli tại JP_GHIBLI@twitter.

kilala.com

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU