Six Noodle Dice: Xí ngầu giúp chọn món ăn

  Đây chắn hẳn là sản phẩm cần thiết dành cho những người theo phương châm “Ăn gì cũng được”.

  Bạn không biết ăn gì hôm nay? Một nhóm bạn không thể quyết định được sẽ đi ăn món gì vì “9 người, 10 ý”?... Hiểu được những trăn trở, băn khoăn đó, nghệ sĩ Nhật Bản Kanaiga (@shiragaigarashi) đã phát minh ra Six Noodles Dice, với hình dáng như một cục xí ngầu. Mỗi bộ sẽ bao gồm: 

  - 1 cục xí ngầu với 6 mặt tương đương với 5 loại mì là: ramen, soba, udon, yakisoba, spaghetti kiểu phương Tây (mặt còn lại là chữ Miến - 麺, chỉ các loại mỳ sợi).

  - 5 xí ngầu còn lại là 5 cách chế biến của mỗi loại mì ở trên.

  chọn món ăn

  Một bộ xí ngầu giúp bạn chọn lựa món ăn mà không cần động não.

  Ví dụ, đầu tiên bạn sẽ tung xí ngầu 麺, nếu ra Ramen bạn sẽ lựa xí ngầu Ramen, tiếp tục tung lần nữa. Nếu trúng mặt có chữ Tonkotsu - 豚骨 (xương heo hầm), thì bạn sẽ có món Ramen Tonkotsu. 

  Một số sự kết hợp tương tự như: Tsukimi Soba (mì Soba với trứng sống), Niku Udon (mì Udon với thịt bò hoặc thịt lợn), Spaghetti Peperoncino.

  ramen

  Sự kết hợp tạo thành món Mì Ý Tarako (trứng cá tuyết) sốt kem. 

  Ngoài ra, nếu bạn đã biết trước rằng mình thích loại mì nào, thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước chọn mì mà đến thẳng bước chọn nước dùng. 

  Tất cả các sự kết hợp đều tạo nên món ăn quen thuộc với người Nhật, vì thế sẽ có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng. Nhưng nếu không thể nấu ăn thì bạn vẫn sẽ ổn, vì những món ăn đó đủ phổ biến để bạn có thể tìm thấy các phiên bản ăn liền và chế biến sẵn tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc bất kỳ quán mì nào trên đường phố Nhật Bản 

  kilala.vn

  04/05/2022

  Nguồn: Japan Today

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!