Sao băng rực sáng được phát hiện trên bầu trời đêm Nhật Bản

Nguồn: japantoday.comNov 30, 2020

Mới đây, các phương tiện truyền thông xã hội Nhật Bản liên tục đưa tin về một vật thể phát ra ánh sáng cực mạnh được phát hiện rơi xuống bầu trời Nhật Bản vào đêm ngày 29/11.

Theo quan sát, "quả cầu lửa" này được cho là tia chớp của một loại sao băng, có hình dạng và độ sáng giống như mặt trăng. Nếu đứng ở khu vực phía Tây và trung tâm Nhật Bản, bạn có thể nhìn thấy nó một cách rõ ràng.

Một thanh niên khoảng 20 tuổi sống ở tỉnh Gifu đã chụp ngôi sao băng sáng rực này khi nó đang thắp sáng bầu trời trong giây lát vào khoảng 1h35 sáng ngày 29/11. Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dùng cũng cập nhật trạng thái liên quan về ngôi sao băng đặc biệt này: "Nó tạo ra tiếng động ầm ầm", "Bầu trời sáng rực rỡ". Ông Takeshi Inoue, giám đốc Cung thiên văn thành phố Akashi ở tỉnh Hyogo cho biết, các ngôi sao băng sáng hơn sao Kim thường được gọi là cầu lửa (bolide), nhưng hiếm khi có sao băng nào lại sáng đến như vậy.

Vào tháng 7, người ta cũng đã nhìn thấy một ngôi sao băng sáng tương tự di chuyển từ Tây Nam sang Đông Bắc trên bầu trời Tokyo. Sau đó, nó được xác định là một thiên thạch khi các mảnh vỡ của nó được tìm thấy ở tỉnh Chiba.

Đài quan sát thiên văn quốc gia Nhật Bản cho biết, trung bình mỗi tháng người ta quan sát thấy vài "quả cầu lửa", nhưng hiếm khi nghe thấy tiếng động lớn như lần này.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh của ngôi sao băng kỳ lạ này nhé.

sao băng ở Nhật Bản
Bầu trời rực sáng trong phút chốc khi ngôi sao băng này đi qua.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU