Sản phẩm dây đai tay nắm xe buýt thiết thực cho mùa COVID

  Một công ty túi xách tại thành phố Aichi, tỉnh Chiba đã phát triển dòng dây đai bằng da gắn vào tay nắm của xe buýt, tàu điện, để người dùng không cần phải sử dụng tay nắm chung, hạn chế sự tiếp xúc trong đại dịch COVID-19. 

  Để sống sót qua đại dịch COVID-19, những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh chính là chìa khóa để nhiều công ty tại Nhật Bản tiếp tục sinh tồn. Vì doanh số túi xách giảm đi đáng kể do dịch COVID-19, ông Tanaka Tsutomu – Giám đốc công ty túi xách tại Aichi, Chiba, Nhật Bản đã sáng tạo nên dây đai bằng da giúp mọi người tránh tiếp xúc, hạn chế nhiễm vi rút corona mới khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện. 

  sản phẩm dây đai tay nắm xe buýt thiết thực cho mùa COVID
  Dây đai gắn lên tay cầm xe buýt là một sản phẩm sáng tạo trong đại dịch COVID-19.

  Ông Tanaka chia sẻ rằng bản thân không muốn đầu hàng trước đại dịch nên đã tự hỏi bản thân liệu có thể sử dụng kỹ thuật may túi xách để làm ra một sản phẩm mới nào không. Bằng sự khéo léo của người thợ may túi xách, dây đai tròn bằng da mềm mại đã ra đời. 

  day dai sang tao
  Dây đai sáng tạo được làm bởi những người thợ tay nghề cao.

  Dây đai này được thiết kế gồm một dây vải màu xám với đường may tỉ mỉ và 2 đai da hình tròn gắn vào dây vải này. Khi sử dụng, người dùng sẽ gắn dây đai vào tay nắm của tàu điện và nắm tay vào 2 đai da hình tròn. Như vậy, người dùng sẽ có thể tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với tay nắm mà nhiều người khác đã sử dụng, từ đó hạn chế việc nhiễm vi rút corona. Dây đai được công ty của ông Tanaka phát triển với đa dạng màu sắc từ xám đến đỏ, xanh lá, xanh dương, thiết kế hiện đại phù hợp với mọi đối tượng từ người trẻ đến người lớn tuổi. 

  day dai sang tao
  Dây đai sáng tạo được yêu thích bởi cả người trẻ lẫn người lớn tuổi.

  Sản phẩm dây đai này rất được chào đón bởi các hãng xe buýt và tàu điện, từ đó giúp doanh số tăng đáng kể và tạo nên bước đột phá cho công ty của ông Tanaka. Đặc biệt, nhân viên công ty cũng đã đồng lòng chung sức giúp công ty vượt qua đại dịch bằng cách đăng hình sản phẩm dây đai sáng tạo lên mạng xã hội.

  Thêm vào đó, dây đai cũng được chọn làm quà cảm ơn những người đã đóng thuế furusato nozei (ふるさと納税)* cho thành phố Asahi.

  Nhớ lại 10 năm trước, công ty của ông Tanaka cũng từng chịu ảnh hưởng nặng nề từ thảm họa kép động đất, sóng thần. Lúc đó, ký túc xá của công ty đã bị tàn phá, 10 thực tập sinh nước ngoài làm việc tại công ty cũng đã trở về nước, đơn hàng túi xách giảm đi nhiều khiến công ty đứng trước nhiều thử thách. Ông Tanaka đã không đầu hàng trước thảm họa này và còn phát triển ra dòng túi xách mới, mở một cửa hàng trong trung tâm thương mại và một showroom gần ký túc xá công ty để bán sản phẩm mới này. Nhờ vậy, công ty đã “sống sót” qua được thảm họa. 

  day dai sang tao
  Showroom gần ký túc xá của công ty túi xách.

  Tiếp nối tinh thần thép “không đầu hàng trước thảm họa”, ngoài sản phẩm dây đai sáng tạo, công ty cũng đã bắt đầu sản xuất áo choàng y tế. Vì sản phẩm chủ lực của công ty trước nay vẫn là túi xách da, lần này để có thể cho ra đời sản phẩm áo choàng y tế, công ty của ông Tanaka đã cải tiến trang thiết bị bằng cách trang bị lại máy may và dành 1/3 dây chuyền sản xuất của nhà máy để sản xuất áo choàng y tế.

  day dai sang tao
  Tinh thần không đầu hàng trước dịch COVID-19 của Chủ tịch Tanaka đã giúp công ty vượt qua khó khăn.

  “Không thua cuộc trước dịch COVID-19” đang là tôn chỉ hoạt động của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Với sự cải tiến phù hợp với tình hình hiện tại, mong rằng ngày càng nhiều công ty có thể vượt qua được đại dịch toàn cầu này và đem đến nhiều sản phẩm hữu ích cho người dùng.

  *Loại hình thuế furusato nozei là một trong những biện pháp tiết kiệm thuế hợp pháp đang được ưa chuộng tại Nhật trong những năm gần đây. Thay vì chỉ nộp thuế cho cơ quan thuế vụ và không nhận lại được gì, thì với thuế furusato nozei, người nộp sẽ nhận lại được nhiều sản vật địa phương, cũng như vé tham quan tại nơi mình chọn đóng thuế.

  kilala.vn 

  10/03/2021

  Bài: Ngọc Oanh
  Nguồn: nhk.or.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!