Re:You - Thanh socola "hạnh phúc" từ nguyên liệu bị bỏ đi

Bài: Ngọc Oanh
Mar 24, 2021

Nguồn: Loss Zero

Sử dụng nguồn nguyên liệu làm socola dư thừa, một công ty tại Nhật đã sáng tạo ra loại socola “Re-You” với nỗ lực giảm thiểu lãng phí, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. 

Loss Zero – một công ty chuyên về giảm thiểu lãng phí thức ăn tại Nhật đã tạo ra một loại socola có tên là “Re:You” được làm từ nguyên liệu bị lãng phí. 

thanh socola hạnh phúc từ nguyên liệu bị bỏ đi
Sản phẩm socola "Re-You" của công ty Loss Zero. 

Hiện tại, mỗi năm có khoảng 6,12 tấn đồ ăn bị lãng phí tại Nhật và ngành công nghiệp sản xuất socola cũng không phải ngoại lệ. Thị trường socola tại Nhật có giá trị tương đương 550 triệu yên (hơn 116 tỷ đồng), nhiều nguyên liệu làm socola được nhập khẩu vào Nhật Bản theo nhu cầu của các đầu bếp làm bánh ngọt và các nhà sản xuất, một phần trong số đó bị bỏ đi dù vẫn còn hạn sử dụng.

Để giải quyết vấn đề này, công ty Loss Zero đã sáng tạo nên loại socola “Re-You” theo chu trình “5つのHappy – 5 điều hạnh phúc” bên dưới. Bắt đầu từ hình tròn màu đỏ phía bên trái và đi theo chiều kim đồng hồ, chữ “Happy” đầu tiên là nguyên liệu làm socola bị bỏ đi sẽ được sử dụng – "nguyên liệu hạnh phúc". Nhà sản xuất socola “Re-You” sử dụng nguồn nguyên liệu này – "nhà sản xuất hạnh phúc". Sau đó, socola Re-You sẽ được phân phối và thưởng thức – "người tiêu dùng hạnh phúc". Một phần lợi nhuận của socola Re-You thu được sẽ quyên góp cho những căn bếp của trẻ em nghèo – "trẻ em hạnh phúc". Nhờ việc giảm thiểu được vấn đề lãng phí thức ăn qua mô hình này mà “Trái Đất hạnh phúc”. 

mô hình 5 điều hạnh phúc áp dụng trong sản xuất socola
Mô hình "5 điều hạnh phúc" áp dụng trong sản xuất socola "Re-You". 

Socola “Re-You” gồm hai loại: socola ruby và socola đen, được bán theo 2 loại bao bì: một loại gồm 2 thanh socola với hạt và trái cây sấy khô và một loại gồm 4 thanh socola truyền thống, đều có giá 3.000 yên (khoảng 600.000 đồng). Hai loại socola này đều được sản xuất bởi công ty Barry Callebaut có trụ sở tại Bỉ – quê hương của socola. Socola của công ty này nổi tiếng với hương vị cacao đen cân bằng từ nguồn nguyên liệu tốt nhất. Socola ruby đang dần trở nên phổ biến sau socola đen, socola sữa và socola trắng. Socola đen của hãng có nguồn gốc từ đảo São Tomé ở châu Phi – nổi tiếng với bột cacao cao cấp với 70% cacao. 

socola re you có hai loại socola ruby và socola đen
Socola "Re-You" có hai loại: socola ruby và socola đen. 

Từ ngày 24/3 đến ngày 29/3, socola “Re-You” sẽ được bán tại cửa hàng Yokohama Sogo tại Yokohama. Chương trình thuộc dự án chia sẻ thức ăn trong sự kiện có chủ đề về mục tiêu phát triển bền vững. Khách hàng khi đến tham dự sự kiện có thể mua socola “Re-You”, cũng như các sản phẩm được làm từ socola tồn đọng từ ngày lễ Valentine và các sự kiện khác.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU