Quầy mì soba tự động phải đóng cửa vì máy hư chỉ sau 2 ngày hoạt động

  Đôi khi chính sự hiện đại lại khiến chúng ta gặp khó khăn.

  Vào ngày 20/06, một quầy soba không người phục vụ đã mở trên sân ga 11 và 12 của ga JR Ueno, Tokyo. Nơi này gọi là Self Eki Soba, được vận hành hoàn toàn bằng máy và có thể phục vụ một bát soba trong ít nhất là 90 giây.

  Thiết bị dùng cho Self Eki Soba được tạo ra bởi công ty công nghệ thực phẩm Mỹ Yo-Kai Express, cũng chính là công ty đã tạo ra máy làm ramen tự động ở sân bay Narita.

  Soba

  Những ngày đầu khai trương, cửa hàng đã thu hút một lượng lớn khách hàng. Ảnh: trafficnews

  Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi khai trương, cửa hàng đã phải đóng cửa vì lý do hết sức hi hữu.

  “Kính thưa quý khách hàng,

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi ngày hôm nay. Tuy nhiên chúng tôi rất tiếc sẽ phải đóng cửa để bảo trì hôm nay do sự cố với máy bán hàng tự động Yo-Kai”.

  đóng cửa hàng

  Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, nhiều người khi đến ăn thì lại bất ngờ vì cửa hàng đóng cửa. Ảnh: SoraNews

  Cần cả ngày để bảo trì chỉ hai ngày sau khi mở cửa là điều đáng lo ngại, và một tấm biển khác trên cửa sổ cung cấp thêm chi tiết về các loại sự cố mà quầy bán mì do “đầu bếp” robot đang gặp phải.

  "Khách hàng thân mến,

  Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã sử dụng cửa hàng Self Eki Soba Ueno Joban. Kể từ khi khai trương vào ngày 20/06 lượng khách đến cửa hàng đông hơn dự kiến ban đầu nên hệ thống sản xuất sản phẩm không đáp ứng kịp và chúng tôi buộc phải hạn chế số lượng hàng nhập về cửa hàng. Vì vậy, tạm thời chúng tôi sẽ đóng cửa ngay khi hết hàng”.

  [subscribe]

  Nhiều ý kiến cho rằng gian hàng này được thành lập một phần như một loại thử nghiệm để tìm giải pháp cho tình trạng thiếu lao động, vì vậy có thể bỏ qua một số trục trặc khi triển khai.

  Điều đó càng cho thấy rằng dù là con người hay máy móc thì cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi và không nên làm việc quá sức.

  Xem thêm: Robot Pepper bị sa thải vì hay than mệt

  kilala.vn

  27/06/2023

  Nguồn: SoraNews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!