Quán quân cuộc thi ăn mì Wanko Soba chinh phục 228 bát mì trong 5 phút

  Anh Yasushi Iwabuchi ở Iwate đã ăn liên tục 228 bát mì Soba nhỏ chỉ trong 5 phút và xuất sắc trở thành nhà vô địch của cuộc thi ăn mì Wanko Soba quốc gia được tổ chức tại thành phố Hanamaki vào ngày 11/02 vừa qua.

  Soba là một trong những loại mì nổi tiếng của Nhật Bản với thành phần chính là bột kiều mạch. Là đặc sản của tỉnh Iwate, món "Wanko Soba – わんこそば" với “Wanko” nghĩa “cái chén nhỏ” có phần Soba được chia vào nhiều bát nhỏ giống nhau, mỗi bát chỉ chứa một lượng mì vừa đủ ăn hết trong một gắp đũa.

  mì Wanko Soba
  Mì Wanko Soba, đặc sản của thành phố Hanamaki. Ảnh: tori-dori.com
  Là một sự kiện thường niên, Cuộc thi ăn mì Wanko Soba được tổ chức bởi Ban chấp hành bao gồm nhiều tổ chức như Chính quyền thành phố Hanamaki và Phòng thương mại quốc tế thanh niên Hanamaki. Được tổ chức lần đầu vào năm 1957, cuộc thi nhằm mục đích quảng bá Wanko Soba như một đặc sản của thành phố. Năm nay đánh dấu lần thứ 65 cuộc thi được diễn ra.
  Yasushi Iwabuchi
  Yasushi Iwabuchi (số 2) trở thành quán quân cuộc thi ăn mì Wanko Soba. Ảnh: Asahi

  Cuộc thi ăn mì Wanko Soba năm 2023 đã được tổ chức tại Hội trường Văn hóa thành phố Hanamaki, tỉnh Iwate vào ngày 11/02 vừa qua, thu hút 180 người trong và ngoài tỉnh tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi trở lại sau một thời gian bị trì hoãn vì đại dịch.
  cuộc thi ăn mì Wanko Soba
  Các thí sinh nỗ lực chinh phục nhiều bát mì Wanko Soba nhất có thể. Ảnh: Mainichi

  Tổng cộng 30 thí sinh bao gồm một người Đài Loan đã tham gia phần thi cá nhân, 40 đội gồm 3 thành viên cạnh tranh trong phần thi nhóm. Ở hạng mục dành cho học sinh tiểu học cũng có 10 đội thử thách, mỗi đội cũng gồm 3 thành viên.

  Mỗi lượt thi đấu sẽ bao gồm 10 thí sinh, họ xếp thành hàng ngang trên sân khấu và cạnh tranh xem có thể ăn hết bao nhiêu phần mì trong một khoảng thời gian nhất định, cụ thể là 3 phút với học sinh tiểu học và 5 phút cho những người chơi khác. Các học sinh trung học ở thành phố thực hiện nhiệm vụ luộc và phục vụ mì cũng như đếm số lượng phần mì.

  Ở hạng mục cá nhân, thí sinh Yasushi Iwabuchi đến từ thành phố Ichinoseki, tỉnh Iwate đã trở thành nhà vô địch sau khi thành công chinh phục 228 tô mì Wanko Soba. Trong niềm vui chiến thắng, Iwabuchi chia sẻ: “Quá trình luyện tập với cường độ cao để ăn được 2kg mì Soba của tôi đã được đền đáp. 30% thành công là nhờ vào sức lực của bản thân và 70% còn lại nhờ vào sự hỗ trợ của những người phục vụ mì”.

  Những học sinh tiểu học tham gia cuộc thi vui vẻ bày tỏ: “Nó thật ngon và thật vui” hay “Con muốn ăn được nhiều hơn vào cuộc thi năm sau”.

  kilala.vn

  16/02/2023

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!