Ông già Noel diễu hành ở Tokyo để chống nạn ngược đãi trẻ em

Nguồn: ReutersDec 22, 2020

Vào ngày 19/12, một cuộc diễu hành cực kỳ ấn tượng với những ông già Noel đi xe mô-tô Harley Davidson đã diễn ra ở Tokyo. Đây là một hoạt động thường niên của hội nhóm này nhằm để chống lại nạn ngược đãi trẻ em.

Sự kiện này thu hút hơn hàng trăm người tham gia hằng năm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang chuyển biến phức tạp nên quy mô của sự kiện năm nay cũng bị thu hẹp với chỉ khoảng 100 người tham gia. Sau cuộc diễu hành là chương trình quyên góp đồ chơi cho trẻ em, đây là một sự kiện truyền thống mang tính toàn cầu được tổ chức vào dịp Giáng Sinh. Tại Tokyo, sự kiện được tổ chức bởi các thành viên của câu lạc bộ Harley Santa.

diễu hành chống nạn ngược đãi trẻ em
(Ảnh: Reuters)

Những người tham gia sự kiện cho biết, sự kiện năm nay dường như có ý nghĩa hơn vì nhiều trẻ em bị ngược đãi trong gia đình vào năm COVID-19 này. Theo tờ Asahi Shimbun, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, số vụ ngược đãi trẻ em ở Nhật Bản mỗi tháng tăng tới 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân là vì nhiều người phải ở nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Takashi Mine, người chịu quản lý của sự kiện cho biết: "Đây là một năm rất đặc biệt, tôi nghĩ rằng có nhiều trường hợp ngược đãi trẻ em mà chúng ta vẫn chưa biết đến. Hiện tại, các bậc cha mẹ có thể cảm thấy căng thẳng sau khi bị mất việc, nên tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải thực hiện cuộc diễu hành này."

Ông già Noel Tokyo
(Ảnh: Reuters)

Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, nhưng các ông già Noel vẫn sẵn sàng "nổ máy" với mong muốn mang lại một Giáng sinh vui vẻ và ấm áp cho những đứa trẻ. Theo kế hoạch, họ sẽ ghé thăm 4 mái ấm để tặng đồ chơi và kẹo cho khoảng 400 trẻ em trong năm nay.

Ông già Noel Tokyo
(Ảnh: Reuters)
Ông già Noel Tokyo
(Ảnh: Reuters)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU