Những loại wagashi đẹp mê hồn dành cho ngày lễ Tanabata

  Ngày 7/7 ở Nhật Bản còn được biết đến với cái tên Tanabata hay Lễ hội Ngôi sao (dựa theo Lễ hội Qixi ở Trung Quốc). Đây là một trong những ngày lễ quan trọng ở Nhật Bản, khắp nơi sẽ được trang trí những món đồ đặc trưng cho ngày lễ này, chẳng hạn như những mảnh giấy ước vào cành tre với hy vọng chúng sẽ trở thành sự thật.

  Các cửa hàng ngọt Nhật Bản, đặc biệt là các cửa hàng wagashi truyền thống thường sẽ đánh dấu dịp này với các món ngọt theo chủ đề. Một cửa hàng wagashi ở tỉnh Aichi đã thực sự thu hút khách hàng bởi những sản phẩm đặc biệt cho dịp lễ này. 

  Đây là Ama no Gawa (nghĩa là dải ngân hà), một loại thạch kiểu kingyoku trong suốt. Loại thạch được sản xuất bởi Omiya - một cửa hàng kẹo wagashi đã hoạt động ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi trong 80 năm. Món Ama no Gawa có sự chuyển màu nhẹ từ xanh lam sang tím, điểm xuyết một vài những chấm vàng tượng trưng cho ánh sáng lấp lánh của dải ngân hà. Món wagashi này được tạo ra chủ yếu từ vị chanh, mang đến một cảm giác sảng khoái trong mùa hè oi bức.

  những loại wagashi đẹp mê hồn dành cho ngày lễ Tanabata
  Wagashi Ama no Gawa.

  Ngoài Ama no Gawa, Omiya cũng đã tạo ra nhiều loại wagashi khác. Điển hình như những chiếc Oiden Hanabi đầy màu sắc này. Chiếc bánh được đặt tên theo màn bắn pháo hoa trong lễ hội Oiden Matsuri của thành phố Toyota. Như bạn có thể thấy, màu sắc lấp lánh và hoa văn của một hoa pháo được thể hiện rất đẹp trong chiếc bánh này. Mặc dù lễ hội đã phải hủy bỏ trong năm nay do đại dịch COVID-19, nhưng Omiya hi vọng rằng mọi người có thể thưởng thức những "pháo hoa ăn được" này khi họ ở nhà và mong chờ các lễ hội trong năm tới.

  wagashi trong lễ tanabata
  Wagashi Oiden Hanabi.

  Bên cạnh đó còn có món bánh Gohho no himawari (tạm dịch: Hoa hướng dương của Gogh), lấy cảm hứng từ loạt tranh nổi tiếng của họa sĩ Vincent Van Gogh.

  wagashi trong lễ tanabata
  Wagashi Gohho no himawari.

  Một wagashi hoàn hảo cho mùa hè này có lẽ là Remon Biyori. Một loại thạch kingyoku màu sáng và được trang trí bằng một lát chanh nội địa Nhật Bản, pha chút vị tươi mát cùng vị đắng nhẹ của vỏ chanh tươi.

  wagashi trong lễ tanabata
  Wagashi Remon Biyori.

  kilala.vn

  08/07/2020

  Nguồn: Grapee JP

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!