Nhiều người Nhật vẫn đi làm sau tuyên bố tình trạng khẩn cấp

  Một trong những biện pháp mà Nhật Bản dùng để chống lại sự lây lan của COVID-19 là tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 07/04 áp dụng một tháng với 7 tỉnh bao gồm: Tokyo và các tỉnh Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka.

  Để cải thiện tình trạng khẩn cấp trong một tháng này, thủ tướng Shinzo Abe đã nói rằng mọi người cần giảm 80% liên lạc với những người khác. Ngày 11/04, ông đã yêu cầu các công ty đẩy mạnh hình thức telework để đạt được mức cắt giảm 70% nhân sự, đây cũng là biện pháp cắt giảm số lượng hành khách đi lại trên các chuyến tàu công cộng. Theo đó, một số lượng lớn các công ty đang chuyển sang hình thức telework.

  Tuy nhiên, mặc cho tuyên bố khẩn cấp của thủ tướng Shinzo Abe, nhiều người Nhật vẫn duy trì việc đến công ty mỗi ngày. Một số công nhân bày tỏ khó khăn khi làm việc tại nhà do tính chất công việc và nhiều người cũng cho rằng họ không thể làm tất cả mọi việc ở nhà vì những mặt còn hạn chế.

  Hiện nay, Tokyo là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất Nhật Bản. Theo báo cáo, tính đến ngày 13/04 đã ghi nhận khoảng 2.000 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Tokyo. Trên khắp Nhật Bản, số trường hợp nhiễm bệnh đã lên tới hơn 8.000 ca, bao gồm 712 ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess.

  telework

  kilala.vn

  14/04/2020

  Theo Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!