Nhật hoàng chính thức tuyên bố thái tử Fumihito là người kế vị

Nguồn: Kyodo News, MainichiNov 13, 2020

Thái tử Fumihito, em trai Nhật hoàng Naruhito chính thức được tuyên bố là người kế vị vào ngày 8/11 vừa qua, sau 7 tháng trì hoãn do đại dịch.
thái tử Fumihito là người kế vị
Từ trái qua: Thái thử Fumihito cùng con trai, Hoàng tử Hisahito và vợ, công nương Kiko. (Ảnh: Kyodo News)

Nhật hoàng Naruhito đã tuyên bố người em trai 54 tuổi của mình là thái tử kế vị trong nghi thức "Rikkoshi no rei - 立皇嗣の礼", kết thúc một loạt các nghi lễ kế vị hoàng gia sau sự thoái vị của cựu Nhật hoàng Akihito, 86 tuổi, vào tháng 4 năm ngoái.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã gửi một thông điệp chúc mừng, trong đó ông nhận xét: “Người dân (Nhật Bản) rất tôn kính Thái tử và công nương sau khi thấy lòng tốt mà họ thể hiện với mọi người, vì vậy tôi rất vui mừng khi thấy Rikkoshi no Rei được tổ chức."

ThaiTuFumihito
ThaiTuFumihito
Nghi lễ Rikkoshi no rei được cử hành vào ngày 8/11 vừa qua. (Ảnh: Kyodo News)

Một số người đã tập trung tại cổng chính của khu vực Akasaka Estate để chứng kiến thái tử và công nương Kiko, 54 tuổi, tiến về cung điện để cử hành nghi lễ. Các nhân viên cảnh sát yêu cầu họ duy trì giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Người dân rất kỳ vọng vào sự kế vị của Thái tử Fumihito. Hideyuki Toyooka, 63 tuổi, người đã xem buổi lễ được phát sóng qua một bảng điện tử ở khu mua sắm Shinjuku của Tokyo cho biết: “Giờ đây các nghi lễ kế vị đã kết thúc, cuối cùng thì tôi cũng cảm thấy triều đại Reiwa đã thực sự bắt đầu.”

Một du khách 52 tuổi đến từ tỉnh Osaka cho biết: “Tôi có ấn tượng rằng thái tử không bị ràng buộc bởi các quy tắc của hoàng gia và không gò bó lời nói. Tôi hy vọng ngài ấy tiếp tục giữ tình cảm gần gũi như vậy với công chúng."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU