Nhật Bản xuất hiện ca tử vong đầu tiên do virus Corona

  Vào ngày 13 tháng 2 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản – ông Katsunobu Kato đã xác nhận trong một buổi họp báo về trường hợp tử vong nghi do nhiễm virus Corona (COVID-19) của một cụ bà sống tại quận Kanagawa, Tokyo.

  Được biết, cụ bà khoảng 80 tuổi này bắt đầu đổ bệnh và xuất hiện các triệu chứng viêm phổi vào tháng 1, sau đó được đưa vào một bệnh viện ở Kanagawa vào ngày 1 tháng 2 và qua đời vào ngày 13 tháng 2. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona được xác nhận ngay sau đó.

  Bộ Y tế Nhật Bản cũng cho biết, cụ bà được báo cáo chưa từng đi du lịch nước ngoài. Con rể của bà, hiện đang là tài xế taxi, cũng bị phát hiện nhiễm virus Corona. Người này xác nhận rằng ông không đi đến các tỉnh Hồ Bắc hoặc Chiết Giang của Trung Quốc trong hai tuần trước khi anh ta xuất hiện các triệu chứng, và đồng thời cũng từ chối chở khách nước ngoài trong giai đoạn này.

  Một trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona mới khác ở Nhật Bản là một bác sĩ  khoảng 50 tuổi hiện đang làm việc tại một bệnh viện ở tỉnh Wakayama thuộc miền tây Nhật Bản. Ngoài ra, một người đàn ông ở độ tuổi 20 sống ở Tokyo cũng có kết quả dương tính với virus Corona.

  Hiện các quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản vẫn đang điều tra nguyên nhân nhiễm bệnh của các ca mới này.

  Nhật Bản xuất hiện ca tử vong đầu tiên do virus corona

  Xem thêm về virus Corona (COVID-19) ở đây nhé!

  kilala.vn


  14/02/2020

  Theo NHK, Japantoday

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!