Nhật Bản thử nghiệm máy bán hàng tự động dùng chân để mua hàng

Nguồn: dydo.co.jpOct 8, 2020

Nếu chỉ cần dùng chân cũng có thể mua được hàng thì chiếc máy bán hàng mới nhất của hãng Dydo này sẽ là chiếc máy bán hàng tự động "tâm lý" nhất thời dịch COVID-19.

Nổi tiếng là một quốc gia có số lượng máy bán hàng tự động nhiều và đa dạng nhất trên thế giới, Nhật Bản không ngừng đầu tư và phát triển về lĩnh vực này. Không chỉ bán nước giải khát, Nhật Bản còn có cả máy bán thức ăn, quần áo, phụ kiện, tạp chí hay truyện tranh,... 

Các máy bán hàng tự động ở Nhật Bản được điều hành bởi nhiều công ty khác nhau nhưng một trong số những công ty lớn nhất chính là DyDo. Trong những năm gần đây, DyDo đã trở thành công ty đi đầu trong việc thúc đẩy sự tiện ích của một máy bán hàng tự động như cho thuê dù, bán thêm khẩu trang, khăn giấy khử khuẩn hay máy bán hàng tự động thể hiện thêm thông tin thành phần sản phẩm,... Giờ đây, công ty đang cố gắng thích ứng với nhu cầu của khách hàng trong thời kì đại dịch toàn cầu bằng cách tạo ra một máy bán hàng tự động hoạt động bằng chân, nhờ đó mà khách hàng không cần chạm tay vào bất kì nút nào khi mua hàng.

máy bán hàng tự động dùng chân
DyDo ra mắt máy bán hàng tự động hoạt động bằng chân.

Theo công ty, đây là một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả và cực kì dễ sử dụng. Để mua hàng từ chiếc máy này, trước tiên, bạn hãy dùng chân để chọn con số tương ứng với sản phẩm muốn mua ở bảng nút ngay phía dưới máy, sau đó đạp vào bàn đạp ở ô cửa lấy hàng, cửa của ô chứa hàng sẽ mở ra và bạn có thể dễ dàng lấy hàng mà không cần phải chạm tay mở cửa.

máy bán hàng tự động
Bước 1: Dùng chân để chọn sản phẩm muốn mua bằng cách đạp vào các phím bên dưới máy.
máy bán hàng tự động
Bước 2: Đạp vào bàn đạp bên phải để ô nhận hàng mở cửa và lấy sản phẩm.

Chiếc máy này được cho là một biện pháp thông minh và thiết thực để giải quyết vấn đề mất doanh số từ các máy bán hàng tự động trong thời gian qua do nhiều người ngại chạm tay vào các thiết bị công cộng. Đồng thời khi kết hợp với tính năng thanh toán không dùng tiền mặt, khách hàng cũng phần nào yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh khi sử dụng.

DyDo cho biết máy bán hàng này hiện mới chỉ ở giai đoạn ý tưởng và đang được thử nghiệm tại Công ty TNHH Daido Drinko (trụ sở chính tại Tokyo). DyDo hi vọng, trong tương lai cũng có thể tích hợp nhiều tính năng hơn trong máy bán hàng tự động này như nhận đặt hàng trước hoặc khử trùng sản phẩm bằng đèn UV ở khay dưới cùng trước khi sản phẩm đến tay khách hàng.

máy bán hàng tự động
Máy bán hàng tự động có thêm khẩu trang và khăn giấy khử trùng để bảo vệ sức khỏe mùa dịch COVID-19.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU