Nhật Bản thể hiện mong muốn làm việc với chính phủ mới của Mỹ

Bài: NHK WORLD JAPAN
Nov 9, 2020

Cover: nationalhogfarmer.com

Chính phủ Nhật Bản dường như đang rất mong chờ hợp tác với chính phủ mới của Mỹ để cùng thúc đẩy những kế hoạch hợp tác quốc tế.

Vào ngày 8/11, khi Mỹ có thông báo chính thức về người chiến thắng trong "cuộc chiến đầu tiên" để bước chân vào nhà Trắng, Thủ tướng Yoshihide Suga đã gửi thông điệp chúc mừng trên Twitter đến các đảng viên Đảng Dân chủ của Mỹ là ông Joe Biden và bà Kamala Harris.

Nhật Bản thể hiện mong muốn làm việc với chính phủ mới của Mỹ

Nội dung của đoạn tweet trên là "Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Tôi hi vọng chúng ta có thể hợp tác để tăng cường hơn nữa mối quan hệ của Nhật - Mỹ và đảm bảo hòa bình, tự do và thịnh vượng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như là trên toàn thế giới."

Thủ tướng Suga được dự kiến sẽ tăng cường xây dựng mối quan hệ cá nhân với ông Biden, cũng như cách mà Thủ tướng tiền nhiệm Shinzo Abe đã làm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch sẽ sắp xếp với Mỹ một cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Thủ tướng Suga và ông Biden khi thích hợp.

Các quan chức chính phủ và đảng cầm quyền của Nhật Bản hy vọng hai nước sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác để cùng nhau đối phó với những thách thử quốc tế như đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU