Nhật Bản sẽ phát hai cái khẩu trang cho mỗi hộ gia đình

  Để giải quyết tình trạng người dân không có khẩu trang để dùng, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch phát khẩu trang vải cho tất cả hộ gia đình. Những nơi có nhiều ca nhiễm như trung tâm Tokyo và các vùng ngoại ô lân cận sẽ được ưu tiên phát trước. 

  Tổng cộng sẽ có 58,5 triệu hộ gia đình được phát khẩu trang và mỗi hộ là 2 cái. Việc này đã dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều từ người dân, họ bảo rằng hành động này không giải quyết được gì cả, vì mỗi hộ gia đình chỉ phát 2 cái khẩu trang thì không đủ cho tất cả các thành viên trong gia đình. Thậm chí nhiều người còn làm hình để chế giễu kế hoạch này của chính phủ.

  Nhật Bản phát 2 khẩu trang cho mỗi hộ gia đình
  (Ảnh: france24.com)

  Ngoài ra, Bộ Y tế cho biết việc đóng gói khẩu trang vẫn đang được tiến hành thuận lợi và họ sẽ đính kèm thêm hướng dẫn giặt khẩu trang đúng cách trong mỗi gói. Tổng chi phí cho kế hoạch này là khoảng 3 tỷ yên (khoảng 10 ngàn tỷ VND), bao gồm cả phí vận chuyển qua bưu điện. Một nửa số tiền này sẽ được chi trả bởi các quỹ dự trữ, một nửa còn lại sẽ được tính vào ngân sách bổ sung cho năm nay.

  Bộ cũng đang có kế hoạch sẽ cung cấp 130 triệu khẩu trang vải cho người cao tuổi tại các cơ sở chăm sóc và cho phụ nữ mang thai. Chi phí của hoạt động này cũng sẽ được tính vào ngân sách bổ sung.

  kilala.vn

  09/04/2020

  Theo NHK WORLD-JAPAN

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!