Nhật Bản sản xuất khối rubik nhỏ nhất thế giới

Nguồn: Grapee JPSep 24, 2020

Để kỉ niệm 40 năm ngày khối Rubik phổ biến toàn cầu (1980), nhà sản xuất Megahouse đã ra mắt một khối rubik có kích cỡ nhỏ kỷ lục khi chiều dài các cạnh chưa đến 1cm.

Khối rubik siêu nhỏ này có tên đầy đủ là "Ultra-Precision Miniature Metal Rubik's Cube", được Megahouse phát triển với sự hợp tác của công ty chuyên gia công kim loại - Iriso Seimitsu Co., Ltd.. Mỗi cạnh của khối kim loại có kích thước chính xác là 0,99cm (không bao gồm độ dày của mực in trên bề mặt).

Nhật Bản sản xuất khối rubik nhỏ nhất thế giới
Cận cảnh khối rubik có kích thước nhỏ nhất thể giới.
rubik siêu nhỏ
Chiều dài các cạnh của khối rubik này chưa đến 1cm.

Sản phẩm này chính thức trở thành khối Rubik có kích thước nhỏ nhất thế giới. Tuy siêu nhỏ nhưng kết cấu của nó vẫn giống y như khối rubik thông thường. Ngoài ra, trên các mặt của khối Rubik còn được khắc tên nhà sản xuất như "Iriso Seimitsu Co., Ltd." hay "Mega House Co., Ltd.".

rubik siêu nhỏ
Trên mỗi mặt của khối rubik đều được khắc tên nhà sản xuất.

Bạn có thể đặt hàng sản phẩm qua trang web mua sắm trực tuyến Mega House Toy Market từ ngày 23/9/2020 và công ty sẽ bắt đầu giao từ cuối tháng 12. Sản phẩm có mức giá là 198.000 yên (khoảng hơn 43 triệu đồng). Hiện tại, Megahouse cũng đang có kế hoạch mở rộng bán hàng ra thị trường nước ngoài vào cuối mùa thu này.

rubik siêu nhỏ
Bạn vẫn có thể chơi khối rubik siêu nhỏ này như một khối rubik thông thường.

Nếu bạn đang sống ở khu vực Kanto, bạn còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng khối rubik siêu nhỏ này tại "Triển lãm RUBIK'S CUBE 40" được tổ chức từ ngày 24/9 đến ngày 9/11 tại Viện Văn hóa Hungary ở khu Azabujuban, Tokyo. Xem thông tin chi tiết của triển lãm tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU