Nhật Bản sản xuất khẩu trang mát lạnh chào hè

Nguồn: Kyodo NewsJun 12, 2020

Khi hè đến, nhu cầu về những chiếc khẩu trang phù hợp ngày một gia tăng. Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo các rủi ro như khó thở và mất nước khi đeo khẩu trang vào mùa nóng ẩm. 

Một số công ty tại Nhật Bản - nơi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp - đang gấp rút sản xuất dòng khẩu trang khô thoáng nhằm hỗ trợ người dân vẫn có thể tiếp tục đeo khẩu trang thoải mái để hạn chế lây nhiễm COVID-19. Các công ty ứng dụng các biện pháp khác nhau để tạo ra khẩu trang khô thoáng như ứng dụng công nghệ vào vật liệu làm mát, may gói làm lạnh vào khẩu trang.

khẩu trang mát lạnh mùa hè
Các công ty sản xuất nghiên cứu tạo ra khẩu trang từ chất liệu thoáng mát. (Ảnh: Learn Japanese & Mainichi)

Công ty chuyên sản xuất thiết bị thể thao - Yonex - cho biết những chiếc khẩu trang làm từ vật liệu "rất mát" của họ sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 7. Chiếc khẩu trang này có chứa xylitol, một chất hấp thụ nhiệt, có phản ứng với mồ hôi. Phát ngôn viên của Yonex cho biết: "Khi mọi người buộc phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19, chúng tôi hy vọng công nghệ của chúng tôi sẽ khiến mọi người cảm thấy mát mẻ trong thời tiết nóng, dù chỉ một chút cũng được." Fast Retailing Co., nhà điều hành của chuỗi cửa hàng Uniqlo, dự định sẽ ra mắt dòng khẩu trang vào mùa hè này với chất liệu thoáng khí, khô nhanh tạo sự thông thoáng cho người dùng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU