Nhật Bản ra mắt tấm che mặt ngăn virus sử dụng công nghệ hiện đại

  Các hãng chế tạo của Nhật đang tăng cường sản xuất tấm che mặt và khẩu trang kết hợp với công nghệ tiên tiến nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sự bùng phát của các ca nhiễm. 

  Theo đó, tập đoàn Sharp đã bắt đầu sản xuất các tấm che mặt hạn chế phản xạ ánh sáng và đóng sương trên bề mặt theo công nghệ dùng để sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng cho TV và điện thoại thông minh. Theo thông tin từ nhà sản xuất cho biết, công nghệ độc đáo của họ sẽ đặt các vết lồi nhỏ trên bề mặt của tấm chắn, giúp giảm sự phản chiếu của ánh sáng và ngăn chặn đọng sương từ hơi thở nhằm đảm bảo tầm nhìn dù sử dụng trong thời gian dài. Các tấm chắn này được sản xuất tại nhà máy của họ ở Yonago, tỉnh Tottori.

  Nhật Bản ra mắt tấm che mặt ngăn virus sử dụng công nghệ hiện đại

  Ngoài ra, công ty cũng sử dụng khung titan nhẹ được sản xuất tại Sabae, tỉnh Fukui, một thành phố nổi tiếng về sản xuất khung cao cấp, trong các sản phẩm của mình nhằm giảm bớt sự mệt mỏi và căng thẳng cho người dùng.

  Sharp hy vọng tấm che mặt sẽ giúp bảo vệ các nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người làm trong ngành dịch vụ y tế khỏi sự lây nhiễm virus. Sản phẩm này sẽ được bán trên trang web mua sắm trực tuyến của Sharp vào ngày 30/11 với giá là 8.980 yên, và một phiên bản giá rẻ (sử dụng polycarbonate làm khung) được bán với giá 1.980 yên.

  Đồng thời, một nhóm thuộc tổ chức y tế quốc gia hiện cũng đang sản xuất máy điều hòa không khí, và một số công ty khác đang phát triển khẩu trang y tế có thể tái sử dụng. Họ lên kế hoạch sản xuất hàng loạt trong nước sớm nhất là vào tháng 1 năm sau, do hiện tại, các bệnh viện và cơ sở y tế của Nhật Bản đều chủ yếu sử dụng sản phẩm nhập khẩu. Theo dự án do Trung tâm Tim mạch và Não Quốc gia ở Osaka dẫn đầu, nhóm nghiên cứu lên kế hoạch sản xuất mặt nạ N95 có khả năng bảo vệ cao với bộ lọc có thể thay đổi để đối phó với nhu cầu tăng cao có thể xảy ra nếu bùng phát dịch vào mùa đông. Ông Kunihiro Nishimura thuộc Trung tâm Tim mạch và Não Quốc gia cho biết: “Tình trạng thiếu khẩu trang N95 vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều cơ sở y tế. Chúng tôi muốn cung cấp khẩu trang y tế sản xuất tại Nhật Bản cho các bệnh viện trên toàn quốc để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân."

  kilala.vn

  16/11/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!